093 647 10 66

[toc]Thịt vịt có tính Hàn nên dù trong thời tiết nóng nực của mùa hè, hay thời tiết lạnh giá của mùa đông thì đều có thể chế biến thành những món ăn rất hấp dẫn. Trong đó phải kể đến món vịt om sấu quá ư là nổi tiếng. Nếu bạn là một người thích ăn cay, thích tận hưởng cảm giác vừa ăn vừa xuýt xoa, để cảm nhận hết vị cay nồng và hấp dẫn của món ăn? Còn chần chừ gì nữa, công thức về cách làm Vịt nấu hồ tiêu muối  ngày hôm nay là dành cho bạn đấy. Cùng theo dõi bài viết hướng dẫn ngay dưới đây nhé!

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.

– Một con vịt khoảng 1,5 – 2 kg
– 0,5 kg khoai tây tươi
– 150 g hồ tiêu muối Thủy Tâm
– 2 quả dừa xiêm
– 1 hộp pa tê gan
– 2 lá thơm
– Rau mùi, ớt, tỏi, hành khô
– Gia vị : Dầu mè, bột năng, xì dầu, muối, hạt nêm,…

 

2. Cách làm :

Hình ảnh: vịt chặt miếng
Hình ảnh: vịt chặt miếng

– Bước 1: Vịt  rửa sạch với rượu và gừng cho hết sạch mùi hôi sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.

– Bước 2: hồ tiêu muối Thủy Tâm  đập dập. Tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Ướp vịt với dầu mè, xì dầu , muối, hạt nêm và hành tỏi băm nhỏ trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng, đem chiên sơ.

Hình ảnh: ướp thịt vịt cùng với gia vị khoảng 15 phút.
Hình ảnh: ướp thịt vịt cùng với gia vị khoảng 15 phút.

– Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho vịt đã ướp vào xào qua sau đó cho vịt vào nấu với nước dừa xiêm, cho hồ tiêu muối Thủy Tâm và lá thơm vào cùng. Nấu đến khi thịt vịt mềm thì cho pa tê gan và khoai tây vào, đun tiếp cho pa tê thấm vào vịt.

Hình ảnh: đun nồi vịt cho cạn sánh lại.
Hình ảnh: đun nồi vịt cho cạn sánh lại.

Khi nước hơi cạn, bạn cho tiếp bột năng vào nấu cho món ăn sánh lại. Cuối cùng cho thêm hành hoa và rau mùi vào và bắc ra là có thể dùng được ngay.

Vịt nấu hồ tiêu muối  bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều hợp. Ăn ngay lúc nóng để cảm nhận hết được vị ngọt ngon và cay nồng của món ăn nhé. Trong vịt cũng chứa rất nhiều dinh dưỡng bổ ích nữa, chắc chắn sẽ giúp bạn phục hồi nhanh chóng năng lượng cho một ngày làm việc mệt mỏi. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm vịt nấu tiêu cay ngon ở trên!

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>