1.Nguyên liệu:
– Một con vịt khoảng 1,5 – 2 kg
– 0,5 kg khoai tây tươi
– 150 g hồ tiêu muối Thủy Tâm
– 2 quả dừa xiêm
– 1 hộp pa tê gan
– 2 lá thơm
– Rau mùi, ớt, tỏi, hành khô
– Gia vị : Dầu mè, bột năng, xì dầu, muối, hạt nêm,…
2. Cách làm :
– Bước 1: Vịt rửa sạch với rượu và gừng cho hết sạch mùi hôi sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
– Bước 2: hồ tiêu muối Thủy Tâm đập dập. Tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Ướp vịt với dầu mè, xì dầu , muối, hạt nêm và hành tỏi băm nhỏ trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng, đem chiên sơ.
– Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho vịt đã ướp vào xào qua sau đó cho vịt vào nấu với nước dừa xiêm, cho hồ tiêu muối Thủy Tâm và lá thơm vào cùng. Nấu đến khi thịt vịt mềm thì cho pa tê gan và khoai tây vào, đun tiếp cho pa tê thấm vào vịt.
Khi nước hơi cạn, bạn cho tiếp bột năng vào nấu cho món ăn sánh lại. Cuối cùng cho thêm hành hoa và rau mùi vào và bắc ra là có thể dùng được ngay.
Vịt nấu hồ tiêu muối bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều hợp. Ăn ngay lúc nóng để cảm nhận hết được vị ngọt ngon và cay nồng của món ăn nhé. Trong vịt cũng chứa rất nhiều dinh dưỡng bổ ích nữa, chắc chắn sẽ giúp bạn phục hồi nhanh chóng năng lượng cho một ngày làm việc mệt mỏi. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm vịt nấu tiêu cay ngon ở trên!