093 647 10 66

[toc]Vị ngọt của tôm, vị giòn của mực kèm hương thơm của hồ tiêu muối sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Trong mâm cơm chiều Đông, cả nhà cùng quây quần với món ăn bắt mắt, ấm áp này thì còn gi thú vị bằng. Hãy cùng vào bếp với thuytam.isoinaction.com để làm món ăn hấp dẫn này nhé!

1.​Nguyên liệu:

Hình ảnh: tôm sú
Hình ảnh: tôm sú

– Tôm sú lột vỏ chừa đuôi: 150g

– Mực lá 150g

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.

Hồ tiêu muối Thủy Tâm : 30g

– Tỏi bào lát: 20g

– Ớt cắt lát: 1 trái

– Măng tây: 100g

– Cần tây: 100g

– Hành tây tím: 1/2 củ

– Bột năng, rượu mai quế lộ, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước tương

2. Chế biến:

– Tôm chẻ lưng bỏ chỉ đen. Mực cắt bông. Ướp tôm mực với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột năng, 1 muỗng rượu mai quế lộ vào trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.

– Măng tây bào vỏ cắt đôi. Cần tây cắt xéo. Hành tây tím cắt múi cau.​

– Xào rau cải: Làm nóng nhiều dầu cho tỏi bào lát vào chiên vàng, sau đó cho ớt cắt lát vào chao sơ rồi trút ra để riêng. Cho tôm mực vào chiên nhanh rồi vớt ra.

– Xào tôm mực: Làm nóng dầu cho hồ tiêu muối  đập dập, hành tây tím, măng tây, cần tây vào xào chín. Cho tiếp tỏi ớt, tôm mực vào xào, xóc nhanh tay, nêm thêm 1 muỗng​ hạt nêm heo, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu mai quế lộ, 1/2 muỗng dầu hào vào đảo đều, tắt lửa.

Hình ảnh: món tôm mực xào hồ tiêu muối
Hình ảnh: món tôm mực xào hồ tiêu muối

– Dùng nóng với cơm trắng kèm nước tương và ớt cắt lát.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>