1.Nguyên liệu:
– Tôm sú lột vỏ chừa đuôi: 150g
– Mực lá 150g
–Hồ tiêu muối Thủy Tâm : 30g
– Tỏi bào lát: 20g
– Ớt cắt lát: 1 trái
– Măng tây: 100g
– Cần tây: 100g
– Hành tây tím: 1/2 củ
– Bột năng, rượu mai quế lộ, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước tương
2. Chế biến:
– Tôm chẻ lưng bỏ chỉ đen. Mực cắt bông. Ướp tôm mực với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột năng, 1 muỗng rượu mai quế lộ vào trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.
– Măng tây bào vỏ cắt đôi. Cần tây cắt xéo. Hành tây tím cắt múi cau.
– Xào rau cải: Làm nóng nhiều dầu cho tỏi bào lát vào chiên vàng, sau đó cho ớt cắt lát vào chao sơ rồi trút ra để riêng. Cho tôm mực vào chiên nhanh rồi vớt ra.
– Xào tôm mực: Làm nóng dầu cho hồ tiêu muối đập dập, hành tây tím, măng tây, cần tây vào xào chín. Cho tiếp tỏi ớt, tôm mực vào xào, xóc nhanh tay, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm heo, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu mai quế lộ, 1/2 muỗng dầu hào vào đảo đều, tắt lửa.
– Dùng nóng với cơm trắng kèm nước tương và ớt cắt lát.