Table of contents

Tai lợn kho tiêu xanh là món ăn đặc sản trong các nhà hàng, món này có thể ăn với cơm trắng sẽ rất đưa cơm đấy. Các bạn cũng có thể tự chế biến món ăn này tại nhà theo công thức dưới đây của thuytam.isoinaction.com nhé.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: tai heo
Hình ảnh: tai heo

– 2 cái tai lợn

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm

– 50g hồ tiêu muối Thủy Tâm

– ớt hiểm
–  hành lá
– Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu xay, đường, nước mắm, dầu ăn.

2.Cách làm:

Hình ảnh: tai heo kho tiêu xanh.
Hình ảnh: tai heo kho tiêu xanh.

– Cạo sạch lông tai lợn, chà muối, rửa sạch. Luộc sơ tau, ngâm nước nguội cho trắng, thái miếng vừa ăn. Hồ tiêu muối Thủy Tâm đập dập. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Bỏ hạt ớt, bằm nhuyễn. Bỏ rễ hành lá, thái nhuyễn.
– Ướp tai lợn với 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường.
– Thắng 1 thìa cà phê đường với 1 thìa súp dầu ăn vừa vàng, cho tỏi, ớt vào phi thơm. Cho tai lợn vào kho trên lửa nhỏ. Thêm 4 thìa shúp nước sôi, hồ tiêu muối Thủy Tâm vào kho. Nước sánh lại, tắt bếp, cho 1 thìa cà phê tiêu vào.
– Bày món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>