Ớt chuông được xem là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Ớt chuông nếu kết hợp với thịt bò thì món ăn lại càng ngon hơn.Sự kết hợp giữa màu xanh, đỏ của ớt chuông với những miếng thịt bò mềm, thơm sẽ làm cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn thêm tuyệt vời. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng thuytam.isoinaction.com vào bếp thực hiện món ớt chuông xào thịt bò cho buổi cơm chiều cuối tuần thêm ngon.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: nguyên liệu để làm món thịt bò xào ớt chuông.

Hình ảnh: nguyên liệu để làm món thịt bò xào ớt chuông.

 – Ớt chuông: 2 trái (xanh, đỏ, hoặc vàng)

– Thịt bò: 200g

– Dầu hào

– Gia vị: tiêu, tỏi, hành, đường, bột nêm, nước tương…

2.Chế biến:

Hình ảnh: Thịt bò thái mỏng.
Hình ảnh: Thịt bò thái mỏng.

– Thịt bò thái mỏng, ướp với chút đường, tiêu, nước tương, bột nêm, tỏi băm nhuyễn. Cho thịt bò đã ướp vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

– Ớt chuông rửa sạch, chẻ đôi, bỏ hạt, thái miếng dài vừa ăn.

 Đun nóng chảo với một ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho phần thịt bò đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn đến khi thịt bò vừa chín, trút thịt ra đĩa.

– Tiếp tục đun nóng chảo với một ít dầu ăn. Cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho phần ớt chuông đã thái vào xào. Xào khoảng 30 giây thì tiếp tục cho vào một ít dầu hào. Tiếp tục xào nhanh cho ớt vừa chín (nhưng vẫn còn độ giòn), trút ớt ra đĩa.

Xào ớt chuông nhanh tay với lửa lớn

– Cho thịt bò đã xào lên trên đĩa ớt, rắc thêm tiêu, ít hành lá.

Hình ảnh: món ớt chuông xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng.
Hình ảnh: món ớt chuông xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng.
Chỉ bỏ ra một ít thời gian, bạn đã hoàn tất món ớt chuông xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng. Sự kết hợp giữa màu xanh, đỏ của ớt với những miếng thịt bò mềm, thơm sẽ làm cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn thêm tuyệt vời. Món này chấm kèm với nước tương và dùng cùng cơm trắng.

Chúc các bạn ngon miệng!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>