Table of contents

Mực là một trong những loại hải sản được sử dụng phổ biến. Với món mực ống nhồi thịt sốt me cùng tiêu xanh  chắc chắn sẽ mang lại cho bạn bữa ăn hấp dẫn, thơm ngon.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: mực ống
Hình ảnh: mực ống

3 con mực ống

Hình ảnh: thịt heo xay nhuyễn
Hình ảnh: thịt heo xay nhuyễn

200g thịt heo xay nhuyễn

2 quả trứng

3 củ hành tím

Nấm mèo

Miến

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm

Ơt khô, gừng, Hồ tiêu muối Thủy Tâm, me, gia vị.

2.Cách làm:

– Lột lớp da ngoài của mực ống, cạo sạch chất nhờn và rửa lại với gừng tươi để khử mùi.

– Hành tím lột vỏ, tiêu xanh rửa sạch.
– Miến, nấm mèo ngâm nước cắt sợi nhỏ, sau đó trộn với thịt nạc xay, hành tím bắm nhuyễn.
Hồ tiêu muối Thủy Tâm đập dập bỏ trực tiếp vào. Thêm lòng đỏ trứng gà và ớt băm nhuyễn. Nêm với đường, muối và ít nước nắm.
Hình ảnh: mực nhồi thịt
Hình ảnh: mực nhồi thịt
– Sau đó nhồi hỗn hợp vào cho mực căng tròn. Dùng tăm hay tre xỏ bịt đầu mực lại và đem hấp cách thủy cùng với ít tiêu để tăng mùi thơm.
– Trong lúc hấp mực thỉnh thoảng lấy tăm đâm xung quanh mực để mực thoát nước ra và không bị rách. Sau đó lấy giấy thấm mực cho khô và đem chiên khoảng 5 phút với lửa lớn để mực vàng đều.
Hình ảnh: mực nhồi thịt sốt tiêu xanh
Hình ảnh: mực nhồi thịt sốt tiêu xanh
– Me dầm với nước ấm, bỏ xác. Sau đó cho ít nước, đường và đảo đều trên bếp cho sệt. Rưới nước sốt me vào mực vừa chiên.Món mực ống cuộn tiêu xanh dùng kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>