093 647 10 66

[toc]Mực là một trong những loại hải sản được sử dụng phổ biến. Với món mực ống nhồi thịt sốt me cùng tiêu xanh  chắc chắn sẽ mang lại cho bạn bữa ăn hấp dẫn, thơm ngon.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: mực ống
Hình ảnh: mực ống

3 con mực ống

Hình ảnh: thịt heo xay nhuyễn
Hình ảnh: thịt heo xay nhuyễn

200g thịt heo xay nhuyễn

2 quả trứng

3 củ hành tím

Nấm mèo

Miến

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm

Ơt khô, gừng, Hồ tiêu muối Thủy Tâm, me, gia vị.

2.Cách làm:

– Lột lớp da ngoài của mực ống, cạo sạch chất nhờn và rửa lại với gừng tươi để khử mùi.

– Hành tím lột vỏ, tiêu xanh rửa sạch.
– Miến, nấm mèo ngâm nước cắt sợi nhỏ, sau đó trộn với thịt nạc xay, hành tím bắm nhuyễn.
Hồ tiêu muối Thủy Tâm đập dập bỏ trực tiếp vào. Thêm lòng đỏ trứng gà và ớt băm nhuyễn. Nêm với đường, muối và ít nước nắm.
Hình ảnh: mực nhồi thịt
Hình ảnh: mực nhồi thịt
– Sau đó nhồi hỗn hợp vào cho mực căng tròn. Dùng tăm hay tre xỏ bịt đầu mực lại và đem hấp cách thủy cùng với ít tiêu để tăng mùi thơm.
– Trong lúc hấp mực thỉnh thoảng lấy tăm đâm xung quanh mực để mực thoát nước ra và không bị rách. Sau đó lấy giấy thấm mực cho khô và đem chiên khoảng 5 phút với lửa lớn để mực vàng đều.
Hình ảnh: mực nhồi thịt sốt tiêu xanh
Hình ảnh: mực nhồi thịt sốt tiêu xanh
– Me dầm với nước ấm, bỏ xác. Sau đó cho ít nước, đường và đảo đều trên bếp cho sệt. Rưới nước sốt me vào mực vừa chiên.Món mực ống cuộn tiêu xanh dùng kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>