Chỉ với khoảng 30 phút, bạn đã có thể tự tay chế biến được món mực một nắng nướng tiêu thơm phức. Vị ngọt thịt của mực, vị cay cay của tiêu xanh làm cho món ăn trở nên đậm đà, quyến rũ hơn bao giờ hết. Sau đây, thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn chúng ta cách thực hiện món ăn này nhé!

1.Nguyên liệu sốt nướng tiêu gồm có:

– Nước mắm: 1 muỗng canh

– Đường: 2 muỗng canh

-Tương ớt: 1 muỗng canh

– Hành tím bằm: 1 muỗng canh

– Sữa tươi: 1 muỗng canh

– Tiêu xoay: 1 muỗng cà phê

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.

– Tiêu xanh( hoặc hồ tiêu muối) : 3 chùm đập dập bằm.

 

2.Thực hiện:

Hình ảnh: mực một nắng.
Hình ảnh: mực một nắng.

Bước 1: Mực một nắng lựa cỡ lớn chút 1kg khoảng 2 -3 con. Nếu lấy mực nhỏ quá thịt sẽ không ngon, thường bị mặn.

Bước 2: Mực sạch nướng trên lửa than cho chín vàng đều. Sau đó quét sốt nướng tiêu.

 

Bước 3: Tiếp tục nướng cho khô se lại, có mùi thơm của tiêu là được. Dùng kèm với salad, dưa leo, cà chua và muối tiêu chanh.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>