Món cà ri bò kiểu Nhật thơm ngon, cay nóng thật thích hợp để thưởng thức trong bữa cơm ngày lạnh! Hãy nhanh tay đi chợ mua những nguyên liệu cần thiết và làm món ngon này nhé! Sau đây là bài viết hướng dẫn của thuytam.isoinaction.com để cho các bạn tham khảo nhé!

 1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: thịt bò có gân.
Hình ảnh: thịt bò có gân.
  • Thịt bò có gân – 500 gr
  • Cà rốt – 1 củ thái miếng vừa ăn
  • Khoai tây – 1 củ thái miếng vừa ăn
  • Cà ri – 3 muỗng canh
  • Tỏi băm – 3 tép
  • Hành tây – 1 củ thái miếng to
  • Nguyệt quế – 2 lá
  • Hành lá – 3 nhánh
  • Gừng – 1 lát
  • Muối, tiêu, đường, nước xì dầu – gia vị

2.Hướng dẫn:

 

Bước 1: Rửa sạch thịt bò, thái miếng không quá dày. Cho thịt bò vào nồi nước sôi luộc 5-7 phút cho thịt bò ra hết chất bột dơ và chín tái rồi đổ thịt bò ra rổ xả qua nước lạnh cho sạch.

Hình ảnh: thịt bò thái miếng.
Hình ảnh: thịt bò thái miếng.

 

Bước 2: Cho thịt bò vào nồi cùng với 2 lít nước, gừng và 3 nhánh hành lá. Bắc nồi lên bếp nấu với lửa vừa cho thịt mềm.

 

 

Bước 3: Bắc 1 cái chảo lên bếp, rồi cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tây vào xào trước 2 phút, sau đó cho tỏi cùng với cà rốt và khoai tây xào cho thơm, nêm chút muối cho đậm đà.

 

Bước 4: Khi thịt bò hơi mềm thì các bạn cho vào nồi khoai tây, cà rốt, lá nguyệt quế cùng với cà ri , nêm gia vị vừa ăn và tiếp tục hầm cho đến khi thịt mềm, nước hơi sánh là tắt bếp.

 

 

 

Chúc cả nhà ngon miệng nhé!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>