1.Nguyên liệu:
– Cá lóc: 1 con từ 700- 800 gram
– Bầu: 1 trái khoảng 500 gram
– Hành lá, hành tím, ngò rí, ớt, chanh
– Đường, nước mắm, hạt nêm, hồ tiêu, nước màu dừa.
2.Sơ chế:
– Cá lóc làm sạch, rửa cá với chanh cho sạch nhớt, cắt cá thành từng khúc, để ráo.
Ướp cá với đường, nước mắm, bột nêm, nước màu, tiêu, hành tím…
– Ướp cá với 1 ít nước màu, bột nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm ngon, tiêu, hành tím bằm nhuyễn, ớt xắt lát… khoảng 10 phút.
– Bầu gọt vỏ, chẻ làm tư, cắt khúc vừa ăn.
– Hành lá, ngò xắt nhuyễn
3.Chế biến:
– Bắc nồi nước lên bếp, chờ nước thật sôi cho bầu vào. Khi bầu sôi trở lại, cho cá đã ướp vào. Chờ nồi cá sôi lên, chịu khó vớt bọt, nêm nếm lại sao cho cá có vị mằn mặn là được. Tiếp tục nấu cho đến khi miếng bầu trong, cá chín thì tắt bếp, rắc thêm hành, ngò và tiêu cho thơm.
Cá lóc kho bầu là món ăn “2 trong 1” vì có thể thay thế món canh và cả món mặn cho cả gia đình trong ngày cuối tuần. Món này chấm cùng nước mắm trong và ăn kèm với cơm trắng thì ngon tuyệt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng.