093 647 10 66

 [toc]Nếu tối qua, bạn đã tưng bừng đón mừng Giáng sinh rộn ràng với buổi tiệc đêm nhiều thịt thì hôm nay, bạn có thể đổi món ăn cho cả gia đình. Thuytam.com xin giới thiệu với các bạn một món ăn rất đơn giản, mộc mạc làm từ cá lóc đó chính là cá lóc kho bầu. Món cá lóc kho bầu sẽ mang đến cho cả gia đình bữa cơm lạ miệng trong ngày cuối tuần của mùa Giáng sinh. Hãy cùng vào bếp thôi các bạn!

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: cá lóc.
Hình ảnh: cá lóc.

– Cá lóc: 1 con từ 700- 800 gram

– Bầu: 1 trái khoảng 500 gram

– Hành lá, hành tím, ngò rí, ớt, chanh

– Đường, nước mắm, hạt nêm, hồ tiêu, nước màu dừa.

2.Sơ chế:

Hình ảnh: cá lóc cắt khúc.
Hình ảnh: cá lóc cắt khúc.

– Cá lóc làm sạch, rửa cá với chanh cho sạch nhớt, cắt cá thành từng khúc, để ráo.

Ướp cá với đường, nước mắm, bột nêm, nước màu, tiêu, hành tím…

– Ướp cá với 1 ít nước màu, bột nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm ngon, tiêu, hành tím bằm nhuyễn, ớt xắt lát… khoảng 10 phút.

Hình ảnh: bầu rử sạch cắt khúc.
Hình ảnh: bầu rử sạch cắt khúc.

– Bầu gọt vỏ, chẻ làm tư, cắt khúc vừa ăn.

– Hành lá, ngò xắt nhuyễn

3.Chế biến:

Nấu cá lóc với bầu cho chín
Nấu cá lóc với bầu cho chín

– Bắc nồi nước lên bếp, chờ nước thật sôi cho bầu vào. Khi bầu sôi trở lại, cho cá đã ướp vào. Chờ nồi cá sôi lên, chịu khó vớt bọt, nêm nếm lại sao cho cá có vị mằn mặn là được. Tiếp tục nấu cho đến khi miếng bầu trong, cá chín thì tắt bếp, rắc thêm hành, ngò và tiêu cho thơm.

Cá lóc kho bầu là món ăn “2 trong 1” vì có thể thay thế món canh và cả món mặn cho cả gia đình trong ngày cuối tuần. Món này chấm cùng nước mắm trong và ăn kèm với cơm trắng thì ngon tuyệt.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}