Nếu tối qua, bạn đã tưng bừng đón mừng Giáng sinh rộn ràng với buổi tiệc đêm nhiều thịt thì hôm nay, bạn có thể đổi món ăn cho cả gia đình. Thuytam.com xin giới thiệu với các bạn một món ăn rất đơn giản, mộc mạc làm từ cá lóc đó chính là cá lóc kho bầu. Món cá lóc kho bầu sẽ mang đến cho cả gia đình bữa cơm lạ miệng trong ngày cuối tuần của mùa Giáng sinh. Hãy cùng vào bếp thôi các bạn!

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: cá lóc.
Hình ảnh: cá lóc.

– Cá lóc: 1 con từ 700- 800 gram

– Bầu: 1 trái khoảng 500 gram

– Hành lá, hành tím, ngò rí, ớt, chanh

– Đường, nước mắm, hạt nêm, hồ tiêu, nước màu dừa.

2.Sơ chế:

Hình ảnh: cá lóc cắt khúc.
Hình ảnh: cá lóc cắt khúc.

– Cá lóc làm sạch, rửa cá với chanh cho sạch nhớt, cắt cá thành từng khúc, để ráo.

Ướp cá với đường, nước mắm, bột nêm, nước màu, tiêu, hành tím…

– Ướp cá với 1 ít nước màu, bột nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm ngon, tiêu, hành tím bằm nhuyễn, ớt xắt lát… khoảng 10 phút.

Hình ảnh: bầu rử sạch cắt khúc.
Hình ảnh: bầu rử sạch cắt khúc.

– Bầu gọt vỏ, chẻ làm tư, cắt khúc vừa ăn.

– Hành lá, ngò xắt nhuyễn

3.Chế biến:

Nấu cá lóc với bầu cho chín
Nấu cá lóc với bầu cho chín

– Bắc nồi nước lên bếp, chờ nước thật sôi cho bầu vào. Khi bầu sôi trở lại, cho cá đã ướp vào. Chờ nồi cá sôi lên, chịu khó vớt bọt, nêm nếm lại sao cho cá có vị mằn mặn là được. Tiếp tục nấu cho đến khi miếng bầu trong, cá chín thì tắt bếp, rắc thêm hành, ngò và tiêu cho thơm.

Cá lóc kho bầu là món ăn “2 trong 1” vì có thể thay thế món canh và cả món mặn cho cả gia đình trong ngày cuối tuần. Món này chấm cùng nước mắm trong và ăn kèm với cơm trắng thì ngon tuyệt.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>