Món ăn từ lươn không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt và lạ miệng với món lươn chiên giòn sốt hồ tiêu muối mà thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn làm ngay nhé!

1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: lươn đồng
Hình ảnh: lươn đồng
  • Lươn đồng: 500g
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm

2.Cách làm :

Hình ảnh: lươn cắt khúc
Hình ảnh: lươn cắt khúc

– Lươn làm sạch, rửa bằng giấm và nước ấm. Lóc lấy phần nạc, bỏ phần xương sống, cắt khúc, ướp vào 1/3M tiêu xay, 1M hành tỏi băm.

Hồ tiêu muối Thủy Tâm đem đập dập.

– Thịt lươn xốc đều với Bột Chiên Gà Giòn, chiên ngập dầu phần lươn, vớt ra để ráo dầu.

– Làm xốt: Cho vào 1/2 chén nước dừa xiêm, 1/2M hạt nêm, 1M đường, 1/2M dầu hào, 1/2M tương ớt, 1/2M bột bắp. Phi thơm 1m sả băm, 1M hành tỏi băm và hồ tiêu muối, cho phần nước dừa tươi trộn vào nấu cho hỗn hợp sôi và có độ sệt.

Hình ảnh: lươn sốt hồ tiêu muối
Hình ảnh: lươn sốt hồ tiêu muối

– Cho xốt vào dĩa, xếp lươn lên trên và rưới xốt.

 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>