Lưỡi heo nấu tiêu xanh là một món ăn lạ miệng với sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu lưỡi heo, tiêu xanh và một vài gia vị khác, những buổi cơm tối trong gia đình với sự góp mặt của món ăn này sẽ khiên cho mọi người có cảm giác ngon miệng hơn. Để chế biến món lưỡi heo nấu tiêu xanh không quá khó, chỉ cần thực hiện theo bí kíp mà thuytam.isoinaction.com chia sẻ dưới đây là bạn đã có thể thực hiện được món ăn hấp dẫn này.

 1.Nguyên liệu

Hình ảnh: lưỡi heo
Hình ảnh: lưỡi heo
+ 1kg lưỡi heo
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
+ 200g tiêu xanh hay hồ tiêu muối Thủy Tâm cũng được
+ 300g củ cải trắng
+ 200g cà rốt
+ 3-4 nụ đinh hương
+ Nước dừa tươi

+ Ngò cọng và một vài gia vị

2. Cách làm :

Hình ảnh: cho lưỡi heo vào luộc
Hình ảnh: cho lưỡi heo vào luộc

Bước 1: Mua lưỡi heo bạn chỉ lấy phần lưỡi, không lấy phần cuốn, đem về trụng nước sôi và dùng cao cạo rửa cho thật sạch hai mặt. Tiêu xanh đem lặt bỏ cuống, đập nát.

Bước 2: Dùng hỗn hợp gia vị gồm 1 ít tiêu xanh, 1 muỗng cà phê muỗi, 1 muỗng nhỏ tiêu bột, 1 muỗng nhỏ bột ngọt trộn đều với lưỡi heo và ướp trong vòng 30 phút. Sau đó đem ra chiên cho vàng. Củ cải và cà rốt đem gọt vỏ, tỉa hoa, cắt thành từng miếng dày.

Bước 3: Bỏ lưỡi heo và nụ đinh hương vào nồi rồi cho nước dừa vào cho ngập mặt thịt, hầm nhỏ lửa cho đến khi nào thịt vừa mềm là được. Trong quá trình hầm nếu thấy cạn nước thì bạn phải châm thêm nước dừa vào. Khi lưỡi vừa mềm thì cho cà rốt vào, nấu khoảng chừng 5 phút thì cho củ cải vào. Khi củ cải mềm, nước xăm xắp thì tắt bếp.

Hình ảnh: lưỡi heo nấu tiêu.
Hình ảnh: lưỡi heo nấu tiêu.
Vớt lưỡi heo ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn cho vào đĩa có lòng sâu, sau đó chan nước hầm với cà rốt và củ cải trắng, rắc một ít tiêu bột và ngò lên trên. Tùy theo sở thích mỗi người mà bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm, chấm một ít muối tiêu chanh hoặc xì dầu ớt cho hương vị thêm đậm đà.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>