093 647 10 66

Thịt heo nấu ráo là cách chế biến dân dã của người dân vùng cao miền Trung. Đặc trưng của món ăn là phần thịt giòn thơm vừa chín tới, sần sật với lớp da dày, thơm lừng mùi sả, hồ tiêu muối.

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.

Ngoài những món hấp, luộc, nướng, xào… thông thường, nấu ráo là cách chế biến khá đơn giản và được nhiều bà con vùng cao miền Trung ưa chuộng. Với cách nấu này, miếng thịt giòn thơm vừa chín tới, ướp trong hương gia vị đậm đà của sả, tiêu rất hấp dẫn và không gây ngán.

Hình ảnh: thịt heo nấu ráo.
Hình ảnh: thịt heo nấu ráo.

Trước khi bắc nồi thịt lên bếp, đừng quên cho lên trên mặt thịt ít sả cây đập dập để tăng thêm mùi thơm. Đậy vung kín và nấu từ từ với lửa nhỏ. Thịt được nấu chín bằng hơi, trong quá trình nấu không nên mở vung nhiều lần. Lám như vậy nồi thịt sẽ không giữ được mùi thơm như ý.Nấu ráo đơn giản, nhưng để có được món ngon, người chế biến phải thật khéo léo. Nguyên liệu “chuẩn” nhất cho món ngon này là thịt heo rừng, hoặc thịt heo mọi ít mỡ, săn chắc, ngọt và thơm. Thịt heo rửa sạch, thái miếng dày chừng 1 cm xếp vào nồi, ướp vào ít dầu ăn, nước mắm, bột ngọt. Sả băm nhuyễn, ớt rừng xanh đập dập, nếu có thêm vài chùm tiêu xanh hay hồ tiêu muối Thủy Tâm giã dập thì càng tuyệt. Tất cả trộn đều, ướp khoảng nửa giờ cho thấm. Thịt nấu ráo chủ yếu chín bằng hơi, vì vậy thường được nấu trong nồi đất để giữ hơi nóng.

Nồi thịt vừa chín tới, mở nắp vung ra, mùi thơm hấp dẫn đã dậy lên. Miếng thịt săn, ngọt đậm, thơm cay nồng nàn với phần da dày, giòn sựt thật kích thích khẩu vị. Ăn thịt heo nấu ráo không thể thiếu chén muối ớt xanh giã thật nhuyễn, vắt thêm vài giọt chanh, nếu có thêm đĩa rau cải cay quấn cùng thì càng hợp vị

.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>