Bao tử heo hay còn gọi là dạ dày có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon mà bạn nên biết và thưởng thức ngay. Lạ mà ngon với bao tử hầm tiêu xanh cho ngày cuối tuần để bạn tự thưởng sau một tuần làm việc vất vả nhé! Sau đây thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn làm món này nhé:

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: bao tử heo
Hình ảnh: bao tử heo
  • Bao tử (dạy dày heo)
  • Xương đuôi heo
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm

2.Cách chế biến:

Hình ảnh: rửa sạch bao tử heo với chanh
Hình ảnh: rửa sạch bao tử heo với chanh
  • Đậu phụ thái miếng vuông vừa ăn. Rau mồng tơi, cải xanh nhặt sạch, bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước.
  • Bao tử heo rửa sạch với muối, lộn mặt trái của bao tử lại, bạn rửa qua bằng nước sôi và bóp thật kĩ với muối, chanh để bao tử bớt nhớt và không có mùi hôi. Sau đi đã rửa sạch bao tử thì bạn chần sơ bao tử qua nước sôi để thái dễ hơn. Bạn thái bao tử thành những miếng dày khoảng 1 – 2 cm.
Hình ảnh: bao tử heo thái miếng dày khoảng 1-2cm
Hình ảnh: bao tử heo thái miếng dày khoảng 1-2cm
  • Xương đuôi heo sau khi mua về bạn rửa sạch và dùng để nấu nước dùng. Chần xương đuôi heo qua nước sôi, sau đó bạn vớt ra, rửa sạch lại với nước rồi cho vào một nồi nước khác, đun trên lửa nhỏ để ra nước ngọt.
  • Sau khi bạn đã chế biến nước dùng xong thì bạn cho hạt tiêu xanh vào nồi, đun thêm khoảng 20 phút. Lúc này bạn nêm nếm gia vị vào nồi cho vừa khẩu vị.
  • Khi ăn thì bạn hãy cho bao tử vào nồi và cho đậu phụ, rau mồng tơi, cải xanh vào cùng như ăn lẫu. Bạn có thể ăn kèm món ăn này với mì vắt hoặc mì tôm để có cảm giác ngon hơn nhé!
Hình ảnh: Ngon miệng, hấp dẫn với bao tử hầm tiêu xanh
Hình ảnh: Ngon miệng, hấp dẫn với bao tử hầm tiêu xanh

Không quá cầu kì về nguyên liệu và khá đơn giản trong cách chế biến chính là ấn tượng ban đầu mà món ăn này mang lại cho bạn. Với hương vị đặc trưng riêng của bao tử heo cùng với vị cay, thơm đặc trưng của tiêu xanh, nước dùng ngọt đậm đà khi ăn kèm với rau sẽ mang đến cho bạn những cảm giác, hương vị mới.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>