Cá lóc kho tộ là món ăn tuy đơn giản mộc mạc nhưng nó đã thành món ăn truyền thống của dân tộc Việt. Chỉ nghe qua và tưởng tượng thôi cũng đã cảm nhận được hương vị thơm ngon, đậm đà tuyệt hảo mà món ăn này. Sau đây, Thủy Tâm Foods xin mời các bạn tham khảo cách chế biến cá  lóc kho tộ kiểu Miền Nam này nhé!

1.Nguyên liệu cho món cá lóc kho tộ:

Hình ảnh: nguyên liệu cho món cá lóc kho tộ.
Hình ảnh: nguyên liệu cho món cá lóc kho tộ.

– Cá lóc

– Thịt ba chỉ (mua miếng ngon)

– Gừng, hành lá

Tiêu, ớt bột, đường, muối, gia vị

– Nước mắm

2.Cách làm cá lóc kho tộ:

Hình ảnh: Cá lóc cắt khúc.
Hình ảnh: Cá lóc cắt khúc.

– Cá làm thật sạch, cắt thành từng khúc nhỏ

 

– Thịt ba chỉ cũng làm tương tự, thái thành từng miếng dài đều nhau

Hình ảnh: Thịt ba chỉ thái miếng
Hình ảnh: Thịt ba chỉ thái miếng

– Gừng để nguyên cả nhánh, thái miếng mỏng to

Hình ảnh: Gừng thái miếng mỏng
Hình ảnh: Gừng thái miếng mỏng

 

– Chuẩn bị niêu kho cá, xếp gừng vào lót đáy nồi

 

– Tiếp theo đó xếp lần lượt từng miếng thịt ba chỉ lên trên

– Sau đó là cá cũng xếp tương tự

 

– Cho hành lá thái nhỏ rắc lên trên, thêm đầy đủ các gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt tiêu và một chút ớt bột

– Thêm một chút nước lọc cho sâm sấp nồi rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa âm ỉ trong khoảng gần 45 phút

– Khi nước đã gần cạn, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi bắc cá ra.

 

Cá lóc kho tộ sẽ rất ngon khi ăn cùng cơm nóng, có thể ăn kèm theo dưa leo, cải chua nữa.

3.Yêu cầu đối với món cá kho tộ:

Hình ảnh: Cá lóc kho tộ
Hình ảnh: Cá lóc kho tộ

Cá kho tộ chín nục nhưng phải còn nguyên cả miếng, không bị vỡ Nước hơi sánh, không tanh, có vị thơm và ngậy Tất cả thành phẩm phải có mùi thơm và vị đậm đà

 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>