2. Cách làm:

Bước 1: Ướp cá hồi trước khi nướng

Hình ảnh: Cá hồi ướp gia vị khoảng 1 tiếng.
Hình ảnh: Cá hồi ướp gia vị khoảng 1 tiếng.
  • Cá hồi rửa sạch rồi thấm cho khô hết nước.
  • Cho tất cả tiêu đen, dầu hào, rượu vang trắng và muối vào cá rồi xốc đều cho cá thấm gia vị.
  • Ướp cá khoảng 1 tiếng cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Làm các hồi nướng tiêu

Hình ảnh: gói cá hồi bằng giấy bạc để nướng.
Hình ảnh: gói cá hồi bằng giấy bạc để nướng.
  • Đặt cá hồi lên giấy bạc rồi gói kín lại.
  • Bật lò nướng trước tầm 10 phút cho lò nướng nóng sau đó đặt bọc cá hồi gói giấy bạc vào lò khoảng 30 phút với nhiệt độ 220 độ C là cá chín.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức cá hồi nướng tiêu

Hình ảnh: cá hồi sau khi nướng chín.
Hình ảnh: cá hồi sau khi nướng chín.
  • Khi cá hồi đã chín, bạn gỡ giấy bạc và cho cá ra đĩa.
  • Lấy vài lát chanh và ớt trang trí cho đĩa cá thêm hấp dẫn.
  • Dưới chút xì dầu và vắt 1/2 quả chanh lên cá trước khi thưởng thức.