Vịt nấu tiêu với vị cay thơm được tạo ta từ tiêu xanh là một món ăn rất được yêu thích. Món này có thể ăn kèm với rất nhiều món khác. Hãy cùng thuytam.isoinaction.com thực hiện ngay nhé…

1. Nguyên liệu :

Hình ảnh: thịt vịt
Hình ảnh: thịt vịt

– Vịt : 1-2kg

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm

Tiêu xanh hoặc hồ tiêu muối Thủy tâm: 150g

– Dừa xiêm : 2 quả

– Pa tê gan : 1 hộp

– Lá thơm : 2 lá

– Rau mùi, ớt, tỏi, hành khô

– Gia vị : Dầu mè, bột năng, xì dầu, muối, hạt nêm,…

2. Cách làm :

 

– Vịt có thể mau loại đã làm sẵn, đem rửa sạch với rượu và gừng cho hết sạch mùi hôi. Chặt thành từng miếng vừa ăn.

 

–  Tiêu xanh đập dập.

– Tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Ướp vịt với dầu mè, xì dầu , muối, hạt nêm và hành tỏi băm nhỏ trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

– Đun nóng dầu ăn, cho vịt đã ướp vào xào qua.

 

– Cho vịt vào nấu với nước dừa xiêm, cho tiêu xanh và lá thơm vào cùng. Nấu đến khi thịt vịt mềm thì cho pa tê gan vào tiếp , đun tiếp cho pa tê thấm vào vịt.

– Khi nước hơi cạn, cho bột năng vào nấu cho món ăn sánh lại. Cho thêm hành , mùi vào .

Món ăn với sự kết hợp của khá nhiều thực phẩm góp phần tạo nên hương vị đặc sắc cho nó. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé….

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>