093 647 10 66

[toc]Thông thường Hạt tiêu  dùng làm gia vị dưới dạng khô hoặc tươi. Với hương vị thơm, cay đặc biệt hạt tiêu là một loại gia vị không thể thay thế được. Hạt tiêu đen được sử dụng nhiều nhất, chúng chính là một gia vị không thể thiếu trong bếp của mọi gia đình. Hạt tiêu trắng (tiêu sọ) có màu trắng. Chúng thường được sử dụng trong nước sốt kem, trong các món ăn của Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc. Tiêu trắng làm gia vị cho salad, nước sốt, khoai tây nghiền,… thay thế cho tiêu đen, giúp món ăn trong đẹp măt hơn.  Tiêu xanh tạo ra hương vị riêng, cay nhẹ, khử mùi tanh của nhiều loại thực phẩm. Các món ăn thơm và cay hơn nhờ vào tiêu xanh. Hạt tiêu xanh dùng để nấu các món như ốc bưu hấp tiêu xanh, bắp bò hầm tiêu xanh, hay bao tử hầm tiêu xanh,… sau đây thuytam.isoinaction.com sẽ giới thiệu đến các bạn các loại sản phầm từ hồ tiêu nhé!

1.Hồ tiêu muối

Hình ảnh: Hồ tiêu muối Thủy Tâm.
Hình ảnh: Hồ tiêu muối Thủy Tâm.

Nâng tầm giá trị món ăn với hồ tiêu muối Thủy Tâm. Tiêu xanh ngâm nước muối được chế biến từ quả tiêu chưa chín. Sau khi hái, tách cẩn thận quả tiêu khỏi ghé, tránh làm vỡ, dập quả. Các quả tiêu ( hạt tiêu xanh) này được ngâm trong dung dịch giấm và muối để giữ được màu xanh tự nhiên và thể chất giòn, xốp của hạt tiêu xanh. Tiêu thành phẩm có hương vị thơm ngon được người tiêu dùng chấp nhận.

2.Tiêu đen

Toàn trái tiêu bao gồm vỏ trái và hạt được phơi khô đến độ ẩm 13%. Tiêu đen thành phẩm có màu đen với lớp vỏ hạt nhăn nheo bọc bên ngoài

Hình ảnh: Tiêu đen
Hình ảnh: Tiêu đen

Tiêu trắng hay còn gọi là tiêu sọ. Quả tiêu chín già được tách lớp vỏ bên ngoài rồi phơi khô. Tiêu trắng thành phẩm hạt tròn nhẵn có màu trắng ngà.

Hình ảnh: Tiêu trắng
Hình ảnh: Tiêu trắng

3.Dầu tiêu

Tinh dầu bay hơi, được chiết xuất từ quả tiêu bằng phương pháp chưng chất hơi nước. Đó là một hỗn hợp lỏng tự nhiên, trong suốt, có màu xanh vàng đến hơi xanh lá cây

Hình ảnh: Dầu tiêu
Hình ảnh: Dầu tiêu

4.Dầu nhựa tiêu Oleorisin

Còn gọi là dầu nhựa tiêu, là một chất chiết xuất đậm đặc bởi sự chiết xuất bằng các dung môi cổ truyền hoặc chiết xuất ở nhiệt độ cao. Oleoresine là một hỗn hợp tinh dầu, nhựa và các hợp chất như piperine alkaloid cay. Dầu nhựa tiêu có đầy đủ các đặc trưng về hương vị thơm cay của tiêu

Hình ảnh: Dầu nhựa tiêu oleoresin
Hình ảnh: Dầu nhựa tiêu oleoresin

5.Tiêu bột

Hạt tiêu khô được nghiền ở các kích cỡ khác nhau tùy theo yêu cầu của người tiêu thụ. Gần đây công nghệ xay tiêu ở nhiệt độ thấp được áp dụng để tránh sự mất mát các chất thơm bay hơi khi nghiền tiêu hạt. Nghiền tiêu ở nhiệt độ thấp cũng loại bỏ được vi khuẩn và nấm mốc.

Hình ảnh: Tiêu bột
Hình ảnh: Tiêu bột

6.Tiêu xanh khử nước

Đây là một loại sản phẩm được chế biến từ hạt tiêu xanh, bằng cách xử lý hạt ở nhiệt độ cao để làm vô hiệu sự hoạt động của các enzyme làm hạt tiêu hóa nâu đen. Tiêu xanh qua xử lý nhiệt sau đó được sấy khô hay phơi khô ở nhiệt độ được kiểm soát, nhờ vậy giữ lại được màu xanh tự nhiên như khi thu hái. Sau khi ngâm vào nước, hạt tiêu sẽ phục hồi lại hình dạng và màu sắc gần giống như hạt tiêu xanh khi thu hái.

7.Tiêu xanh cải tiến

Để khắc phục nhược điểm về thể chất và hương vị của tiêu xanh khử nước, khắc phục nhược điểm về chi phí bao bì đóng gói của tiêu xanh ngâm muối, người ta đã có những cải tiến trong chế biến tiêu xanh. Để sản xuất ra loại tiêu xanh cải tiến này, hạt tiêu xanh được rửa sạch trong nước, bước tiếp theo là đem ngâm trong nước muối 2-3 tháng, xả nước rồi đóng hộp để đưa ra thị trường.

Hình ảnh: Tiêu muối đóng hộp
Hình ảnh: Tiêu muối đóng hộp

8.Tiêu xanh đông khô

Là sản phẩm tiêu xanh hảo hạng được chế biến bằng cách làm khô hạt tiêu xanh đến độ ẩm khoảng 4% ở nhiệt độ âm 30-40oC trong điều kiện chân không. Màu sắc, hương thơm và thể chất của tiêu xanh đông khô tốt hơn nhiều so với tiêu xanh phơi khô dưới ánh sáng mặt trời hay được khử nước qua sấy. Sản phẩm này có thể giữ ở nhiệt độ bình thường trong phòng. Khi được làm ẩm trở lại, sản phẩm giống như sản phẩm tiêu xanh mới thu hái.

Hình ảnh: Tiêu xanh đông khô
Hình ảnh: Tiêu xanh đông khô

9.Tiêu đỏ

Khi tiêu chín hoàn toàn, màu của quả tiêu chuyển từ xanh sang đỏ. Màu đỏ rất hấp dẫn so với màu đen hay màu trắng ngà của tiêu trắng. Để chế biến tiêu đỏ, thu hái tiêu khi nhiểu quả tiêu trên chùm quả đã chín đỏ. Các quả này được tách cẩn thận ra khỏi chùm quả. Các quả còn lại được ủ lại 2-3 ngày cho tới khi chuyển sang màu đỏ thì được tiếp tục chế biến thành tiêu đỏ.  Các quả tiêu đỏ sau khi được tách ra khỏi chùm quả phải chế biến trong ngày. Màu đỏ của quả tiêu được giữ lại bằng cách ngâm quả tiêu và dung dịch nước muối hay muối và giấm cùng với chát bảo quản thực phẩm. Sau đó tiêu có thể được khử nước như quy trình khử nước của tiêu xanh.

Hình ảnh: tiêu đỏ
Hình ảnh: tiêu đỏ

Ngoài ra còn có các sản phẩm khác được chế biến từ tiêu như trà tiêu, kẹo tiêu, dầu thơm tiêu, tiêu dùng cho hương liệu mỹ phẩm

 

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>