Vỏ hàu rất cứng và khó tách. Bạn hãy nhớ nhờ người bán tách sẵn. Nếu không, bạn có thể dùng một trong hai cách sau:
+ Ngâm hàu vào nước đá thật lạnh khoảng 20 phút để hàu tê đi. Dùng mũi dao cạo ở phần miệng, nạy nhẹ và từ từ mở vỏ hàu ra, bỏ đi phần vỏ thừa.
+ Cho hàu vào nồi nước sôi chần qua, vừa tái, vớt ra cho ngay vào nước lạnh. Dùng dao tách như trên.
 Để nấu món hàu sốt tiêu xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1.Nguyên Liệu:

Hình ảnh: con hàu
Hình ảnh: con hàu

– 12 con hàu

Hình ảnh: hồ tiêu muối
Hình ảnh: hồ tiêu muối

– 50g tiêu xanh nguyên hạt hay hồ tiêu muối Thủy Tâm
– 3/4 củ hành tây
– 1 thìa cà-phê tỏi xay
– 2 thìa súp tương cà
– 1 thìa cà-phê bơ
– Dầu ăn
– Hạt nêm.

2.Thực Hiện:

Hình ảnh: hàu sốt tiêu xanh
Hình ảnh: hàu sốt tiêu xanh

Tiêu xanh nguyên hạt đập giập. Củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch, rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.
Mẹo nhỏ giúp bạn băm hành không cay mắt: bóc lớp vỏ lụa bên ngoài củ hành, sau đó bạn cho vào ngăn đá, để khoảng 5-10 phút rồi lấy ra, thái nhỏ và băm, hành sẽ bớt hăng hơn.
– Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho tiêu xanh, tỏi xay và hành tây vào xào thơm.
– Tiếp đến, bạn thêm tương cà, bơ vào. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm cho vừa ăn, khuấy đều, tắt bếp. Trút phần sốt này vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
– Hàu tách bỏ phần vỏ thừa, rửa sạch. cho vào lò nướng đến khi hàu săn lại. Lấy ra, rưới sốt lên hàu, nướng đến khi vừa chín.
– Món này dùng nóng ngay sau khi nướng. Có thể ăn kèm muối tiêu chanh.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>