093 647 10 66

[toc]Vỏ hàu rất cứng và khó tách. Bạn hãy nhớ nhờ người bán tách sẵn. Nếu không, bạn có thể dùng một trong hai cách sau:
+ Ngâm hàu vào nước đá thật lạnh khoảng 20 phút để hàu tê đi. Dùng mũi dao cạo ở phần miệng, nạy nhẹ và từ từ mở vỏ hàu ra, bỏ đi phần vỏ thừa.
+ Cho hàu vào nồi nước sôi chần qua, vừa tái, vớt ra cho ngay vào nước lạnh. Dùng dao tách như trên.
 Để nấu món hàu sốt tiêu xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1.Nguyên Liệu:

Hình ảnh: con hàu
Hình ảnh: con hàu

– 12 con hàu

Hình ảnh: hồ tiêu muối
Hình ảnh: hồ tiêu muối

– 50g tiêu xanh nguyên hạt hay hồ tiêu muối Thủy Tâm
– 3/4 củ hành tây
– 1 thìa cà-phê tỏi xay
– 2 thìa súp tương cà
– 1 thìa cà-phê bơ
– Dầu ăn
– Hạt nêm.

2.Thực Hiện:

Hình ảnh: hàu sốt tiêu xanh
Hình ảnh: hàu sốt tiêu xanh

Tiêu xanh nguyên hạt đập giập. Củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch, rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.
Mẹo nhỏ giúp bạn băm hành không cay mắt: bóc lớp vỏ lụa bên ngoài củ hành, sau đó bạn cho vào ngăn đá, để khoảng 5-10 phút rồi lấy ra, thái nhỏ và băm, hành sẽ bớt hăng hơn.
– Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho tiêu xanh, tỏi xay và hành tây vào xào thơm.
– Tiếp đến, bạn thêm tương cà, bơ vào. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm cho vừa ăn, khuấy đều, tắt bếp. Trút phần sốt này vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
– Hàu tách bỏ phần vỏ thừa, rửa sạch. cho vào lò nướng đến khi hàu săn lại. Lấy ra, rưới sốt lên hàu, nướng đến khi vừa chín.
– Món này dùng nóng ngay sau khi nướng. Có thể ăn kèm muối tiêu chanh.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>