Table of contents

Gà nấu tiêu xanh món ăn đơn giản, dễ làm, gà giàu dinh dưỡng kết hợp với tiêu xanh làm món ăn thơm ngon, vị cay và thơm nồng của tiêu xanh làm cho món ăn rất ngon không bị ngán. Nhân dịp cuối tuần thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn làm món này cho cả nhà ăn nhé!

1.Nguyên liệu

Hình ảnh: thịt đùi gà
Hình ảnh: thịt đùi gà
  • 400g thịt đùi gà

  • 100g hồ tiêu muối Thủy Tâm
  • 2 tép tỏi
  • 1 trứng gà
  • Nước tương, dầu hào, rượu vang đỏ, dầu ăn, tiêu xay

 

2. Cách làm

Hình ảnh: ướp thị gà cùng gia vị trong 30 phút
Hình ảnh: ướp thị gà cùng gia vị trong 30 phút
  •  Gà rửa sạch để ráo.
  • Tách lấy tròng trắng trứng gà, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng rượu vang
  • Dùng hỗn hợp tròng trắng trứng ướp gà trong vòng 30 phút, để thấm gia vị
  • Đun nóng dầu ăn, cho gà vào chiên 2 mặt vàng giòn
  • Cho một muỗng dầu ăn đun nóng, đập dập hồ tiêu muối Thủy Tâm  và tỏi vào xào cho thơm, nêm thêm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu vang vào đảo đều.
Hình ảnh: phi thơm tỏi và hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: phi thơm tỏi và hồ tiêu muối Thủy Tâm
  • Cho gà đã chiên vào rim trong 10 phút cho thấm gia vị
  •  Múc ra dĩa trang trí bằng 1 nhánh tiêu xanh ở phía trên.
Hình ảnh: gà nấu tiêu xanh.
Hình ảnh: gà nấu tiêu xanh.

 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>