Ếch kho tiêu là một món ăn thơm ngon hấp dẫn mà rất nhiều người biết đến. Món ăn có nguồn gốc từ rất lâu đời từ những tối đi bắt ếch khi trời mưa mang về làm thịt và kho tiêu góp phần làm phong phú bữa cơm gia đình miền quê. Món ăn rất thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi có nhiều trong thịt ếch nên rất thích hợp cho trẻ nhỏ ăn để phát triển chiều cao và cân nặng. Nào cùng thuytam.isoinaction.com vào bếp học cách làm ếch kho tiêu ngay hôm nay cho cả nhà thưởng thức nhé!

1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: thịt ếch đã làm sạch.
Hình ảnh: thịt ếch đã làm sạch.

 

-300 g thịt ếch đã làm sạch.

– 2 củ hành tím

-1 chùm tiêu xanh

-3 tép tỏi, 1 trái ớt cay

-Hạt nêm, Bột ngọt, Mắm Tiêu xay, Dầu ăn.

2.Cách làm ếch kho tiêu:

Hình ảnh: ướp thịt ếch 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Hình ảnh: ướp thịt ếch 30 phút cho ngấm đều gia vị.

-Thịt ếch mua về rửa sạch chặt miếng vừa ăn sau đó ta cho thịt éch vào tô. Đập dập tiêu xanh cho vào tô. Nêm 2 muỗng canh mắm ngon, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh hành băm và 2 tép tỏi băm, 2 muỗng canh dầu ăn vào tô rồi dùng tay bóp đều cho các gia vị bao quanh thịt ếch và ướp ít nhất 30 phút cho thịt ếch thấm đều vị.

Hình ảnh: thịt ếch kho tiêu.
Hình ảnh: thịt ếch kho tiêu.

-Bắc chảo lên bếp cho 3 muỗng canh dầu ăn vào nấu nóng sau đó cho hành tỏi băm vào phi thơm thì trút thịt ếch vào xào thơm. Ta chú ý trút phần thịt ếch vào xào cho xăn lại sau đó mới trút phần nước ướp ếch vào cho thịt ếch săn chắc không bị bở. Thêm vào ½ chén nước lọc và trái ớt cay tỉa hoa vào nấu với lửa chỏ cho đến khi cạn nước và thịt ếch thật đậm vị là được.

3.Trình bày và thưởng thức:

Hình ảnh: thịt ếch nấu bằng nồi đất sẽ thơm ngon hơn.
Hình ảnh: thịt ếch nấu bằng nồi đất sẽ thơm ngon hơn.

-Múc thịt ếch ra dĩa. Bày ra mâm cơm và mời mọi người cùng thưởng thức. Nếu có nồi đất bạn nên nấu trong nồi đất món ăn sẽ thơm ngon và đậm vị hơn. Như vậy là chúng ta đã hoàn tất quá trình chế biến món ếch kho tiêu thơm ngon cho bữa cơm chiều mưa rồi. Món ăn rất bén cơm nên hãy nấu nhiều cơm hơn một chút nhé! Khi ăn món ếch kho tiêu bạn nên kết hợp thêm với món canh rau đay mướp và một chén cà pháo muối chấm mắm kho sẽ làm bữa cơm vô cùng hấp dẫn. Hãy trải nghiệm ngay hôm nay để cảm nhận hương vị tuyệt vời từ món ăn mang lại đồng thời chia sẻ cách làm ếch kho tiêu đến mọi ngời bạn nhé!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>