Thuytam.com rất hân hạnh được giới thiệu đến bạn đọc cách làm món ăn vô cùng đặc sắc ngày hôm nay đó là món thịt đà điểu nấu tiêu xanh.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: Thị đà điểu
Hình ảnh: Thị đà điểu

– 200g đà điểu phi-lê

Hình ảnh: Hồ tiêu muối Thủy Tâm.
Hình ảnh: Hồ tiêu muối Thủy Tâm.

– 40g tiêu xanh hay hồ tiêu muối Thủy Tâm cũng được
– 30g hành tím băm
– 20g tỏi băm
– 6 thìa súp rượu vang đỏ
– 50g bơ
– 30g húng quế
– 30g rau mùi
– 500ml nước dùng
– 4 thìa súp hạt nêm
– Dầu ăn.

2.Thực hiện:

Hình ảnh: thịt đà điểu thái vuông
Hình ảnh: thịt đà điểu thái vuông

– Thịt đà điểu rửa sạch, để ráo, thái vuông như quân cờ. Tiêu xanh luộc sơ trong nước sôi, đập giập.
– Phi thơm hành tím băm với ít dầu ăn, cho tiêu xanh vào xào, thêm ít bơ và rượu. Nấu với lửa nhỏ. Khi nước sắc xuống, thêm thịt đà điểu, nước dùng và bơ còn lại. Đậy nắp, nấu thêm 30 phút. Cho rau mùi, húng quế thái nhỏ.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>