Table of contents

Cùng một món ăn cùng một cái tên nhưng mõi miền lại có một cách chế biến và những hương vị khác nhau. Sau đây là món canh chua cá lóc miền Bắc mà Thuytam.com muốn giới thiệu đến các bạn để có một bữa cơm ngon cho những ngày nắng nóng.

Hình ảnh: canh chua cá lóc miền Bắc.
Hình ảnh: canh chua cá lóc miền Bắc.

Nguyên liệu :

k

– Cá lóc một con khoảng 500 – 700 gr

– Một bát con mẻ hay dấm bỗng

– Cà chua: 2 quả

– Rọc mùng

– Thì là, hành lá , ớt

– Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt

Cách nấu:

Bước 1: Cá lóc đánh vẩy, làm sạch ruột cá. Các bạn chú ý lấy 2 cục máu ở miệng dưới cá cho đỡ tanh nhé, chà cá với chanh cho sạch nhớt rồi cắt cá thành từng khúc từ 3 -4 cm. Đem cá ướp với gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, hành tím băm để 15 – 20 phút cho ngấm.

 Mẻ các bạn lọc bã lấy phần nước. Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành lá, thì là bỏ rễ rửa sạch và thái khúc.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp đun nóng với một chút dầu ăn sau đó cho cá vào rán sơ qua, tiếp đến bạn cho cà chua, nêm gia vị nước mắm, muối, ớt thái nhỏ và 1/2 bát nước mẻ vào đun nhỏ lửa. Đun sôi một lúc rồi đổ thêm nước sôi vừa ăn cho cả gia đình, cho nốt mẻ vào đun sôi thêm 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá, thì là vào tắt bếp.

Múc canh ra bát và ăn nóng với cơm thôi nào. Ngày nắng có bát canh chua cá lóc ăn rất ngon cơm và mát nhé. Với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản nhưng món canh chua cá lóc của chúng ta lại vô cùng hấp dẫn đấy nhé. Nhanh tay chuẩn bị cho gia đình một món thật ngon nhé. Chúc các bạn thành công!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>