Table of contents

Với những ngày thời tiết se lạnh như thế này thì bữa cơm gia đình sẽ trở lên hấp dẫn hơn với món cá thu kho tiêu xanh. Cách chế biến món này cũng khá là đơn giản các bạn nhé. Sau đây xin mời các bạn cùng vào bếp với thuytam.isoinaction.com để trổ tài nấu ăn ngon nhé!

1.Nguyên liệu

Hình ảnh: cá thu tươi ngon
Hình ảnh: cá thu tươi ngon
  • 3 lát cá thu ngon (khoảng 500g)
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
  • hồ tiêu muối Thủy Tâm
  • 1 củ riềng nhỏ
  • 1 củ hành tím
  • ½ chén nước dừa tươi
  • Nước mắm
  • Hạt nêm
  • Đường
  • Dầu ăn

2. Cách làm:

Hình ảnh: cá thu kho tiêu xanh
Hình ảnh: cá thu kho tiêu xanh
  • Cá thu rửa sạch, lấy hết xương, cắt thành hạt lựu cỡ 2x4cm sau đó ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm để thấm khoảng 20 phút.
  • Hành, riềng bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng sau đó thái sợi nhỏ.
  • Cho dầu ăn vào chảo, bỏ cá thu vào chiên vàng bề mặt.
  • Nồi kho nên chọn nồi vừa phải đủ sắp cá thu thành một lớp, đáy nồi dày (nồi đất càng tốt)
  • Cho dầu ăn vào nồi sau đó bỏ hành, riềng, tiêu phi thơm. Sau đó để lửa nhỏ.
  • Sắp cá đã chiên vào nồi tiếp tục cho 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, 4 muỗng canh nước mắm. Bật lửa liu riu lửa, cho cá thấm gia vị (khoảng 5p).
  • Cuối cùng cho nước dừa vào nồi kho tới cạn nước.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>