093 647 10 66

[toc]Canh chua cá lóc là món ăn từ lâu đã quen thuộc với người dân Việt Nam đặc biệt là ở vùng miền tây Nam Bộ, buổi trưa hè nắng nóng mà được ăn tô canh chua cá lóc, kèm với món cá lóc kho tộ thì mọi cảm giác mệt mỏi sẽ bay biến mất. Thủy Tâm Foods sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết nấu món canh chua cá lóc thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm phong phú, hấp dẫn và giúp các thành viên trong gia đình đánh bay cái nắng nóng, mệt mỏi ngày hè nhé.

1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: Cá lóc
Hình ảnh: Cá lóc

Cá lóc: 1 con khoảng 700-800g.
Thơm: ¼ quả.
Cà chua: 2 quả.
Đậu bắp: 5 quả.
Dọc mùng: 2 nhánh.
Giá đậu: 100g.
Me chua chín: 50g.
Rau thơm nấu canh chua gồm: hành lá, rau ngổ.
Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

2.Sơ chế nguyên liệu:

Hình ảnh: Cá lóc làm sạch, thái lát vừa ăn
Hình ảnh: Cá lóc làm sạch, thái lát vừa ăn

Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.
Cá lóc: làm sạch, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị. Ướp cá với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu để khoảng 15-20 phút.
Thơm, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài.
Cà chua: bổ cau.
Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo.
Giá đậu: rửa sạch, để riêng.
Rau thơm: làm sạch, thái mịn.
Me chua chín: ngâm với nước ấm, bỏ hạt.

3.Thực hiện nấu canh chua cá lóc:

Hình ảnh: Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn
Hình ảnh: Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn

Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu.
Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và thơm vào, bạn có thể hầm nước xương riêng để canh thêm ngọt nhé.
Đến khi nước sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong.
Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, bạn cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào.
Nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn nhé.
Khi thấy món canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho rau thơm và hạt tiêu vào là đã hoàn thành món canh chua cá lóc thơm ngon mà cực kỳ đơn giản rồi đấy.

4.Yêu cầu món canh chua cá lóc:

Hình ảnh: canh chua cá lóc có vị chua chua ngọt ngọt đậm đà
Hình ảnh: canh chua cá lóc có vị chua chua ngọt ngọt đậm đà

Món canh chua cá lóc có vị chua chua ngọt ngọt đậm đà, vừa ăn.
Cá vừa chín tới, ngọt dai, không bị bở, không có mùi tanh.
Nước canh trong, ngọt thanh.
Món canh có màu sắc hấp dẫn, các gia vị nấu kèm chín đều, thơm ngon.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>