Thịt ba chỉ kho hồ tiêu muối là món ăn vo cùng hấp dẫn. Vị cay nồng và thơm của tiêu xanh, thêm chút vị béo của thịt ba chỉ sẽ làm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn và thơm ngon. Hôm nay thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn ngon này nhé.

1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: thịt ba chỉ
Hình ảnh: thịt ba chỉ
-Thịt ba chỉ 500 gr

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.-Hồ tiêu muối Thủy Tâm 100 gr

-Hành tím, tỏi, nước mắm,đường trắng, bột ngọt, nước màu, hạt nêm, muối, dầu ăn

2. Cách làm:

Bước 1

Hình ảnh: ướp thịt ba chỉ với gia vị khoảng 15 phút.
Hình ảnh: ướp thịt ba chỉ với gia vị khoảng 15 phút.
Thịt ba chỉ rửa sạch với nước có hòa tan muối, cắt mỏng. Ướp thịt ba chỉ với hành tím cắt mỏng, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng khoảng 15 phút. Hồ tiêu muối đập dập.

Bước 2

Làm nóng chảo với 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều đến khi đường chuyển qua màu caramel. Cho thịt đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại.

Bước 3

Khi thịt ngấm đều, đổ từ từ 1 chén nước vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

Bước 4

Khi nước gần cạn hết (khoảng 1/2), bạn cho hồ tiêu muối vào, đun nhỏ lửa thêm 5 phút cho ngấm.

Bước 5

Hình ảnh: thịt ba chỉ kho tiêu xanh
Hình ảnh: thịt ba chỉ kho tiêu xanh
Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng. Thịt béo, mềm, kết hợp với tiêu xanh cay cay, thơm thơm sẽ giúp bạn ấm bụng trong những ngày mưa.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>