Nếu bạn đã thử qua các món bò nấu tiêu xanh nồng nàn vị hấp dẫn thì sao không thử chế biến món gà nấu tiêu xanh vị nhẹ nhàng hơn nhưng cũng ngon không cưỡng lại được? Một món ăn từ thịt gà dễ chế biến nhưng lại cực kì ngon và đưa cơm với thịt gà mềm, đậm đà hương vị cùng với vị tiêu xanh cay cay nơi đầu lưỡi, thơm dậy thật khó quên đấy. Còn chờ gì nữa hãy vào bếp cùng thuytam.isoinaction.com để nấu ngay món ngon cho gia đình thân yêu của bạn nhé!

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm

– 200g hồ tiêu muối Thủy Tâm

Hình ảnh: thị gà ta ngon
Hình ảnh: thị gà ta ngon

– 1 con gà ta ngon

– 1 chai dầu ăn để chiên, ớt, hành lá,  tỏi , ớt khô, bột bắp.

– Gia vị tẩm ướp: rượu vang để nấu ăn,muối, òng trắng trứng, dầu mè,  xì dầu.

2. Cách làm:

Hình ảnh: gà chặt miếng vừa ăn.
Hình ảnh: gà chặt miếng vừa ăn.

– Gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Cho lòng trắng trứng vào tô, đánh đều lên cùng với các nguyên liệu gia vị tẩm ướp: 5 ml rượu vang để nấu ăn, 5 gram muối, 10 gram bột bắp. Cho hỗn hợp trên vào thịt gà ướp trong 15 – 20′.

Hình ảnh: ướp thị gà cùng gia vị khoảng 15 phút.
Hình ảnh: ướp thị gà cùng gia vị khoảng 15 phút.

– Bắc chảo dầu cho nóng già, cho gà đã tẩm ướp vào chiên qua rồi vớt ra.

Hình ảnh: phi hành tỏi cùng hồ tiêu muối
Hình ảnh: phi hành tỏi cùng hồ tiêu muối

– Cho hành, tỏi ớt, bột bắp và hồ tiêu muối Thủy Tâm vào chảo phi đều tay cho thơm.

– Cho nước sốt vào đảo đều rồi trút thịt gà vào đun nhỏ lửa trong 10′ để nước sệt lại là tắt bếp. Múc thịt gà ra bát tô và ăn nóng với cơm.

Món gà nấu tiêu xanh thơm ngon nóng hổi này sẽ làm cho bạn thấy ấm áp hơn trong những bữa cơm ngày mưa buồn tẻ hay mùa đông se lạnh đấy! Các món như thế này sẽ luôn làm cho ai được ăn cảm thấy vô cùng yêu thích, hào hứng. Các bữa cơm thông thường hay bữa tiệc, chiêu đãi, bát cứ khi nào bạn cũng có thể làm để khéo léo khoe tài nghệ của mình đấy.

gà nấu tiêu xanh
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>