093 647 10 66

[toc]Từng miếng chả ốc với vị ngọt của giò, hương thơm của lá lốt và vị dai giòn sựt sựt của ốc khiến cho món ăn trở nên quyến rũ, hấp dẫn biết bao. Hôm nay thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn làm món chả ốc giòn ngon mà không tanh nhé.

1.Nguyên liệu

Hình ảnh: ốc đá
Hình ảnh: ốc đá

500g ốc đá hoặc ốc vặn

200g giò sống

50g mỡ lợn

Lá lốt

Hành khô

Hạt nêm

Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm

Dấm gạo Thủy Tâm

Hạt tiêu xay

2.Cách làm

Bước 1: Ốc mua về rửa sạch, ngâm nước khoảng 5 tiếng cho ốc nhả hết bẩn. Sau đó rửa sạch ốc, cho vào nồi đun sôi, khuấy đều cho ốc bong vảy.

Bước 2: Đổ ốc ra rổ, khêu lấy phần miệng ốc (cồi ốc).

Bước 3: Bóp lại cồi ốc với dấm gạo rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 4: Mỡ lợn rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

Bước 5: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 6: Trộn đều giò sống với ốc, hành khô, lá lốt, mỡ lợn và chút hạt nêm.

Bước 7: Đổ dầu gạo Simply vào chảo, đợi dầu sôi.

Bước 8: Đeo găng tay nilon, nặn chả ốc thành từng miếng tròn dẹt vừa ăn. Thả vào chảo dầu sôi chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Ăn nóng.

3.Thành phẩm:

Hình ảnh: chả ốc
Hình ảnh: chả ốc

Chả ốc là món ăn đơn giản, dân dã nhưng lại cực đặc biệt và thơm ngon. Từng miếng chả ốc với vị ngọt của giò, hương thơm của lá lốt và vị dai giòn sựt sựt của ốc khiến cho món ăn trở nên quyến rũ, hấp dẫn biết bao người yêu ẩm thực đồng quê.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chả ốc dân dã này nhé!

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>