Cách làm cánh gà kho tiêu xanh là một món ăn thơm mềm hấp dẫn. Món ngon này rất xứng đáng để cùng với những người thân trong gia đình quây quần bên nhau trong bữa cơm cuối tuần sau một tuần bận rộn với những lo toan bộn bề ngoài xã hội. Bạn sẽ cảm nhận sự hạnh phúc khi thấy nồi cơm hết veo nhanh chóng cùng với món ăn đặc biệt này. Bắt tay vào nấu cùng thuytam.isoinaction.com nhé.

1.Nguyên liệu

Hình ảnh: cánh gà tươi
Hình ảnh: cánh gà tươi
  • Cánh gà tươi
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
  • Hồ tiêu muối Thủy Tâm
  • Hành lá
  • Muối
  • Rượu trắng
  • Gừng
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm

2. Cách làm

Hình ảnh: cánh gà rửa sạch, cắt làm 3
Hình ảnh: cánh gà rửa sạch, cắt làm 3 phần

Bước 1: Làm sạch nguyên liệu

 

  • Rửa sạch cánh gà, dùng dao sạch cắt thành ba phần rồi rửa sạch lại lần nữa.
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Cánh gà ướp với muối và rượu trắng trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Kho gà nhé

  • Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho Hồ tiêu muối Thủy Tâm vào làm nóng sơ với lửa nhỏ, đến khi nào tiêu dậy mùi thơm thì vớt ra.
  • Cho gà đã ướp vào chảo dầu ở trên, để nhỏ lửa, đợi đến khi mỡ trong gà tiết ra thì bạn cho nước tương vào.

Bước 3: Nêm nếm gia vị nào

  • Thêm gừng, hành, tiêu hạt vào xào từ từ, toàn bộ quá trình chế biến bạn không cho một giọt nước nào vào nhé!
  • Đợi cho đến khi cánh gà chín thì bạn nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, lấy ra đĩa dùng nóng.

Với cách làm cánh gà kho tiêu xanh như trên, bạn sẽ có một món ăn ngon không cưỡng nổi. Hương vị se cay của tiêu xanh, miếng gà thơm mềm, sắc màu óng ánh thực sự kích thích vị giác của người ăn. Hãy vào bếp cùng với thuytam.isoinaction.com và nấu món gà tuyệt ngon này cũng như nhiều món ăn khác nhé.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>