Cá rô đồng tuy nhỏ và nhiều xương hơn so với các loại cá trắm, cá chim… Tuy nhiên mức độ ngon của nó không hề thua kém các loại cá kia đặc biệt là khi biết cách chế biến các món ăn phù hợp. Sau đây thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cá rô đồng kho tiêu xanh nhé!

1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: cá rô đồng
Hình ảnh: cá rô đồng

Cá rô đồng: 500g.
Thịt ba chỉ: 150 gam.

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm

Hồ tiêu muối Thủy Tâm 50gam
Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu bột, hạt nêm.

2.Cách chế biến :

Hình ảnh: cá rô đồng làm sạch
Hình ảnh: cá rô đồng làm sạch

– Cá rô: Làm sạch, khía vài đường trên thân cá để khi ướp cá dễ ngấm. Các bạn ướp cá với đường, tiêu bột và hạt nêm trong 10 phút.

Hình ảnh: thịt ba chỉ thái miếng ướp cùng gia vị
Hình ảnh: thịt ba chỉ thái miếng ướp cùng gia vị

-Thịt ba chỉ: Rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi ướp thịt với hạt nêm trong 10 phút.
-Đặt nồi lên bếp đổ một ít dầu ăn vào đến khi dầu nóng thì cho thịt ba chỉ vào xào săn lại.
-Khi thịt đã săn, các bạn xếp cá vào nồi, thêm nước mắm, bột ngọt, 1 chén nước lọc và Hồ tiêu muối Thủy Tâm .
-Trong khi kho cá, các bạn nên đun với lửa nhỏ đến khi nước cạn sệt là được.

Hình ảnh: cá rô đồng kho tiêu xanh
Hình ảnh: cá rô đồng kho tiêu xanh

-Nếu các bạn thích ăn cay có thể cho thêm ớt vào nhưng theo mình chỉ nên cho tiêu thôi như vậy sẽ thấy vừa miệng hơn. Thịt cá không chỉ có vị đậm đà pha chút cay cay mà còn thơm thơm mùi tiêu xanh tạo nên sức hấp dẫn riêng của món ăn. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon luôn.

Chúc các bạn thành công với món cá rô đồng kho tiêu và có một bữa ăn vui vẻ bên người thân!

 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>