Cá hú kho hồ tiêu muối Thủy Tâm  là một món ăn rất ngon bởi sự kết hợp khéo léo giữa thịt cá hú với hồ tiêu muối tạo nên một mùi vị thật đặc trưng cho món ăn. Nghe có vẻ cầu kỳ nhưng cách làm lại rất nhanh gọn nhé. Vào bếp với món Cá hú kho hồ tiêu muối Thủy Tâm  để đổi bữa cho gia đình thân yêu thôi nào.

1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: cá hú.
Hình ảnh: cá hú

+ Cá hú 500gr

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.

+Hồ tiêu muối Thủy Tâm 50gr

+ Ớt cay 2 quả

+ Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu xay

2.Cách chế biến:

Hình ảnh: rửa sạch cá hú
Hình ảnh: rửa sạch cá hú
Hình ảnh: cá hú cắt khúc.
Hình ảnh: cá hú cắt khúc.

Bước 1: Cá hú mua về bạn rửa sạch với nước tiếp đó lấy muối xát bên ngoài cho bớt nhớt sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Thái từng khúc dày khoảng 2cm. Tiêu xanh cắt bỏ cọng thừa và để nguyên nhánh nhỏ nhé các bạn. Ta ướp cá với hồ tiêu muối Thủy Tâm, nước mắm,hạt nêm, đường, ớt và một chút tiêu xay, để trong 15′ cho cá ngấm đều gia vị

Bước 2: Cho cá vào nồi đun cho cá săn đều 2 mặt tiếp đó bạn đổ vào cá 1 bát nước nóng để cá đỡ tanh, đun với lửa nhỏ liu riu cho tới khi nước cạn sền sệt là được, bạn tắt bếp và gắp cá ra đĩa.

Hình ảnh: cá hú kho hồ tiêu muối
Hình ảnh: cá hú kho hồ tiêu muối

Cá hú kho tiêu xanh ăn nóng cùng cơm sẽ rất ngon nhé các bạn. Vị cay cay của tiêu xanh sẽ làm giảm vị tanh của cá và giúp cá có mùi vị thơm ngon đặc trưng lắm nhé. Rất đưa cơm nếu như chúng mình ăn kèm với món canh măng chua cá hú đấy nhé bạn có thể tận dụng phần đầu và đuôi cá để nấu măng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hú kho tiêu xanh!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>