093 647 10 66

Giống như nhiều người khác, tôi mê mẩn món ăn dân dã cá bống dừa kho tiêu xanh… đến lạ lùng.

Cứ mỗi lần nhắc đến tiêu xanh là khoang miệng tôi có cảm giác cay đến xé lưỡi. Dù vậy nhưng tôi vẫn thòm thèm. Ông ngoại tôi là dân xứ đảo Phú Quốc nên cứ mỗi dịp hè là tôi lại về quê ngoại chơi vài ba tuần. Thay vì mê bãi biển có cát vàng óng ánh, trong tâm trí tôi lại luôn hiện hữu vườn tiêu xanh mướt được bà ngoại chăm sóc kỹ lưỡng.

Hình ảnh: Tiêu xanh là gia vị làm nên thành công của món ăn này
Hình ảnh: Tiêu xanh là gia vị làm nên thành công của món ăn này
Mỗi lần khăn gói về quê ngoại, gia đình tôi lại tay xách nách mang quà từ quê nội. Quà ông bà nội gửi là những con cá bống dừa tươi mơn. Phú Quốc không thiếu gì tôm cá nhưng bà nội vẫn nhớ bà ngoại thích thưởng thức những món ngon từ cá bống dừa khi ghé nhà tôi ở Bến Tre.
Cá bống dừa vừa “cập bến” Phú Quốc là bà ngoại trổ tài làm món cá bống dừa kho tiêu xanh ngay. Đánh vảy rồi rửa sạch cá bống với muối để hết nhớt. Sau đó ướp cá với hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, bột ngọt, đường và tiêu xanh vừa được hái từ vườn nhà trong 30 phút để cá ngấm gia vị.
Hình ảnh: Nồi cá bống dừa kho tiêu xanh luôn có sức hấp dẫn riêng
Hình ảnh: Nồi cá bống dừa kho tiêu xanh luôn có sức hấp dẫn riêng
Cuối cùng là rưới một ít dầu ăn vào cá trước khi nấu trên bếp với lửa nhỏ để cá bóng bẩy và bắt mắt hơn, còn đường nhanh tan sẽ giúp cá bống có màu vàng ươm rất đẹp. Để món cá bống dừa kho tiêu xanh thêm đậm đà, có thể nêm thêm một ít nước dừa trong quá trình kho cá với lửa liu riu.
Khi thấy nước kho cá vừa kẹo, cá bống có màu vàng ươm, bạn tắt bếp và dùng ngay với cơm trắng, bởi món ăn dân dã này chỉ ngon khi còn nóng sốt. Tôi mê món ăn này bởi cảm giác cay xé lưỡi khi cắn phải hột tiêu xanh, và vị ngọt hòa quyện cùng vị béo của cá bống dừa. Đó là còn chưa kể đến hương thơm đậm đà của nó. Có lẽ vì thế mà chỉ cần thấy món ăn này trên bàn là dẫu đã no bụng tôi cũng phải ăn liền tù tì hai ba chén cơm “cho đã”.
Món ăn dân dã này chỉ ngon khi được ăn chung với cơm nóng

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}