Món cá basa kho tiêu xanh có vị thơm nồng của tiêu xanh cùng vị ngon hấp dẫn của cá basa sẽ khiến bữa cơm chiều của gia đình bạn thật ngon. Vậy xin mời các bà nội chợ hãy xem hướng dẫn của thuytam.isoinaction.com để nấu món này cho gia đình ăn nhé.

1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: cá basa cắt khúc
Hình ảnh: cá basa cắt khúc

-5 khúc cá basa

Hình ảnh: hồ tiêu muối
Hình ảnh: hồ tiêu muối

– 100gr hồ tiêu muối Thủy Tâm

– 3 muỗng canh nước mắm ngon

– 100 ml nước dừa tươi

– Hành khô, tiêu, tỏi, ớt.

 2. Cách làm:

Hình ảnh: cách làm cá kho tiêu xanh
Hình ảnh: cách làm cá kho tiêu xanh

Cá cạo sạch nhớt, loại bỏ chỉ máu, rửa lần 1 bằng nước muối pha loãng, rửa sạch lần 2 bằng nước ấm pha với một ít dấm trắng Thủy Tâm  cho sạch nhớt. Sau đó khứa khoanh vừa ăn.Chưng 02 muỗng canh đường vào chảo đun cho đến khi đường sôi chuyển sang màu cánh gián thì cho thêm 04 muỗng canh nước lọc khuấy đều, để nguội làm nước màu caramen.

Ướp cá với nước màu, 01 muỗng canh dầu ăn, 02 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ớt và 01 muỗng canh hành tím bằm nhỏ. Để 15 phút cho cá thấm gia vị.

Bật chảo nóng cho 01 muỗng canh dầu ăn phi thơm với 1-2 tép tỏi, rồi cho cá vào áp chảo nóng cho thịt cá săn lại.

Khi cá lên màu vàng đẹp thì chế hết nước ướp cá, nước dừa tươi và hồ tiêu muối Thủy Tâm vào kho cùng. Khi nước kho vừa sôi bùng, hớt sạch bọt, giảm lửa nhỏ, kho liu riu khoảng 15 phút, sau đó nhẹ nhàng trở mặt cá để cá tiếp tục kho thêm 15-20 phút nữa. Nêm nếm lại cho đậm đà vừa ăn. Khi thấy cá kho dậy mùi thơm hấp dẫn, nước kho sền sệt màu cánh gián đẹp mắt là bạn đã hoàn thành món cá kho tiêu xanh rồi đấy!

 

Khi dọn món ăn ra đĩa, bạn rắc tiêu xay lên mặt. Món cá kho tiêu xanh nên ăn ngay lúc còn nóng với cơm trắng để cảm nhận được hết cái hương thơm nồng nàn của tiêu xanh thấm trong từng thớ cá chắc ngọt đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Chúc bạn ngon miệng và có một bữa tối thật vui nhé!

 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>