093 647 10 66

[toc]Bún vịt nấu tiêu là một trong những món ăn đặc sản của Sóc Trăng. Cách nấu và hương vị của món này chắc chắn không thể nhầm lẫn với bất kỳ món ăn nào. Thịt vịt được nấu nhừ gần như vịt tiềm, hương vị độc đáo của món ăn chính là tiêu hạt nấu với nước lèo xương và nước dừa cho hương vị ngọt, thơm và cay rất đặc trưng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị cách nấu món bún vịt nấu tiêu đúng kiểu Sóc Trăng. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn của Thủy Tâm Foods để tiếp tục bổ sung một cách chế biến vịt mới mới quý vị nhé.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: vịt dùng để chế biến món bún vịt
Hình ảnh: vịt dùng để chế biến món bún vịt

– vịt 1 con
– Gừng, rượu trắng, tiêu, tỏi, hành tím, hạt điều màu, ớt trái
– Dừa tươi, nước dùng, bún tươi, bắp chuối bào, rau muống chẻ, giá sống, chanh, rau quế
– Các loại gia vị như : nước mắm, muối, hạt nêm, mì chính

2.Cách làm:

Hình ảnh: rau sống.
Hình ảnh: rau sống.

– Rau sống các loại rửa sạch, để ráo nước
– Vịt tiến hành làm sạch, mổ moi lấy nội tạng. Bộ lòng của vịt giữ lại làm sạch với muối và để riêng ra bát.
– Làm sạch mùi hoi của vịt bằng cách sát muối trắng lên trên sau đó dùng rượu gừng thoa đều lên phần ngoài của vịt sau đó rửa lại bằng nước sạch. Lưu ý nhớ cắt bỏ phần tuyến dầu ở phao câu của vịt để đảm bảo món bún vịt không bị hôi.

Hình ảnh: ướp thịt vịt với gia vị.
Hình ảnh: ướp thịt vịt với gia vị.

– Thịt vịt chặt miếng lớn, ướp chung cả thịt vịt với bộ lòng cùng tiêu hột, tỏi, hành tím bằm nhuyễn, muối, đường, bột ngọt, hạt điều màu phi vàng. Lưu ý đào thật đều để đảm bảo tất cả thịt vịt đều được ngấm đều gia vị và hương liệu.
– Ướp vịt trong khoảng 30 phút để vịt ngấm, sau đó cho vịt vào nồi đảo qua. Ngay sau khi thịt vị săn lại tiến hành cho toàn bộ nước dừa và nước dùng vào hầm, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt vịt chín mềm. Sau đó cho ớt tươi đã bọt hạt vào, nêm nếm các gia vị sao cho vừa miệng ăn là được.
– Khi ăn tiến hành gắp bún vào bát, sau đó múc nước dùng trong nồi ra chan ngập bún. Để thịt vịt, lòng vịt và tiết vịt đã chín lên trên. Khi ăn ăn cùng các loại rau sống đã được chuẩn bị trước đó.

Quả thực hương vị của món bún vịt nấu tiêu sẽ hấp dẫn bất kỳ ai. Vị cay của món ăn này không phải là vị cay kiểu ớt khô hay ớt bột, mà nó là sự kết hợp của ớt tươi và hạt tiêu, hơn nữa lại rất thơm. Món ăn này thực sự thích hợp để đổi món vào những ngày cuối tuần mát mẻ cho cả gia đình.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>