Bao tử (dạ dày) chế biến được rất nhiều món ăn như bao tử khìa, phá lấu bao tử… song món lẩu bao tử hầm tiêu xanh lại là một món ăn mang đậm nét riêng, có chứa nhiều đạm và thích hợp với những ai ưa gia vị. Sau đây thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn nấu món này nhé.

 1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: bao tử heo.
Hình ảnh: bao tử heo.

– bao tử

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm rất tiện lợi trong khi nấu ăn.
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm rất tiện lợi trong khi nấu ăn.

hồ tiêu muối Thủy Tâm

– rau mồng tơi, chanh
– muối, bột năng, hạt nêm, hành khô, tỏi
Hình ảnh: dùng dấm trắng Thủy Tâm để làm sạch bao tử heo.
Hình ảnh: dùng dấm trắng Thủy Tâm để làm sạch bao tử heo.

2. cách làm:

Hình ảnh: bao tử lộn trái rửa sạch.
Hình ảnh: bao tử lộn trái rửa sạch.
  • Bao tử lộn trái, cạo sạch, chà chanh, muối, dấm trắng để khử sạch mùi hôi, sau đó rửa lại với nước cho sạch,  để ráo nước. Đun nước sôi rồi cho bao tử vào luộc, cho thêm ít muối  (cho bao tử khi chín có độ giòn), khoảng 30 phút vớt ra xả sạch. Kế tiếp bạn ngâm bao tử vừa luộc xong vào thau nước lọc cho nguội, cắt miếng vừa ăn.
  • Cuối cùng để bao tử vào một cái đĩa, rồi ướp với muối, hồ tiêu muối Thủy Tâm, hạt nêm, hành khô băm nhỏ để 15 phút cho thấm.
  • Phi thơm tỏi băm trên dầu, cho bao tử đã ướp vào xào cùng với hồ tiêu muối Thủy Tâm, rồi cho vào nồi nước lèo hầm khoảng 45 phút. Bạn nên vớt bọt thường xuyên và không đậy nắp để nước lèo thêm trong. Rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Thế là món đã hoàn thành.
  • Nước lèo của món ăn này bạn có thể hầm từ xương heo hoặc có thể là hạt nêm tương cho có độ ngọt.
  • Đặt lên bếp lẩu, món ăn kèm với rau mồng tơi, xà lách và ăn kèm bún hoặc mì. Thêm một chén mắm ớt cay cay.

 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>