Table of contents

Bắp bò hầm tiêu xanh là món ăn vô cùng hấp dẫn .Vị thơm đặc trưng của hồ tiêu muối và thịt bò mềm quyện lẫn với vị đậm đà của nước sốt, dùng kèm với bánh mỳ hay cơm trắng đều ngon. Hôm nay thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn trổ tài nấu món ăn ngon này nhé!

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: bắp bò.
Hình ảnh: bắp bò.

– 500g thịt bắp bò
– 1 củ khoai tây
– Hồ tiêu muối Thủy Tâm
– 1 hộp nhỏ cà chua xay sẵn 100ml
– 1 thìa canh patê
– 1 thìa nhỏ bột mỳ hay bột bắp
– Muối, đường, nước mắm, hành khô
– Có thể thêm cà rốt tùy theo sở thích của bạn.

2.Cách làm:

Bước 1:

Hình ảnh: sơ chế hồ tiêu muối và bắp bò.
Hình ảnh: sơ chế hồ tiêu muối và bắp bò.

Hồ tiêu muối Thủy Tâm cho vào cối giã cho dập.
– Bắp bò rửa sạch, cắt quân cờ to vừa ăn, ướp vào một thìa nhỏ dầu ăn, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh cà chua xay sẵn (lấy cà chua từ 100 ml), hồ tiêu muối Thủy Tâm , trộn đều, ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 2:

hình ảnh: khoai tây rán vàng.
Hình ảnh: khoai tây rán vàng.

– Khoai tây rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn, cho khoai tây vào chảo, rán vàng.

Bước 3:

– Đun nóng một ít dầu điều, phi hành thơm cho thịt bò vào xào săn lại. Tiếp theo cho phần cà chua xay vào, châm thêm nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi, hầm đến khi thịt bò mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh thịt bò bằng nồi áp suất.

Bước 4:

– Bột mỳ cho ra bát, hòa với một ít nước để bột mỳ tan.
– Phần nồi thịt bò sau khi hầm, bạn cho patê vào, đun sôi khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cho tiếp khoai tây vào đun cùng, hầm tiếp thêm khoảng 10 đến 15 phút.

Bước 5:

Hình ảnh: bắp bò hầm tiêu xanh
Hình ảnh: bắp bò hầm tiêu xanh

– Khi ăn thử phần khoai chín mềm thì rưới bát bột mỳ ở bước 4 vào, đun đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sánh đặc thì tắt bếp. Múc ra đĩa dùng kèm với bánh mỳ hay với cơm trắng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>