Giới thiệu
Cá kho là món ăn truyền thống của Việt Nam, được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt của thịt cá kết hợp với vị mặn của nước sốt. Tuy nhiên, để món cá kho thêm phần đậm đà và hấp dẫn, bí quyết là sử dụng hồ tiêu muối Thủy Tâm. Hồ tiêu muối Thủy Tâm được làm từ hạt tiêu đen tại địa phương Thủy Tâm, Nghệ An và có hương vị đặc trưng và rất thơm ngon.
Cách sử dụng hồ tiêu muối Thủy Tâm cho món cá kho
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g thịt cá tươi
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 củ hành tím, băm nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê hồ tiêu muối Thủy Tâm
- 1 trái ớt đỏ, băm nhỏ
- Nước dừa tươi
Bước 2: Làm nước sốt
- Phi thơm hành tím và tỏi băm
- Thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hồ tiêu muối Thủy Tâm và 1 trái ớt đỏ băm nhỏ vào chảo phi thơm
- Đổ nước dừa tươi vào chảo, đun sôi và khuấy đều
Bước 3: Kho cá
- Cho thịt cá vào nồi, đổ nước sốt vào đun sôi
- Đun lửa to trong 5 phút, sau đó giảm lửa vừa, nếm lại gia vị cho vừa ăn
- Kho thêm 15 phút nữa để thịt cá và gia vị thấm đều vào nhau
Tại sao nên sử dụng hồ tiêu muối Thủy Tâm cho món cá kho?
Hồ tiêu muối Thủy Tâm có hương vị đặc trưng và thơm ngon. Khi sử dụng hồ tiêu muối Thủy Tâm trong món cá kho, sẽ giúp tăng thêm độ đậm đà và hấp dẫn cho món ăn. Hơn nữa, hồ tiêu muối Thủy Tâm là sản phẩm địa phương, chất lượng được đảm bảo và an toàn cho sức khỏe.
Kết luận
Sử dụng hồ tiêu muối Thủy Tâm là bí quyết giúp món cá kho trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn. Hương vị đặc trưng và thơm ngon của hồ tiêu muối Thủy Tâm sẽ làm cho món ăn của bạn trở nên đặc biệt hơn. Hãy thử sử dụng hồ tiêu muối Thủy Tâm trong món cá kho và cảm nhận sự khác biệt.