[toc]Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá chép, đặc biệt là các món kho. Hôm nay, Thủy Tâm Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá chép kho tiêu để “hâm nóng” cho bữa cơm chiều ngày mưa cùng mình nhé.
1.Nguyên liệu :
Hình ảnh: cá chép.
+ Nước hàng
+ Hạt tiêu, ớt, tỏi .
+ Gia vị cần dùng: Muối + đường + nước mắm + dầu ăn
+ Hành lá
2.Cách làm:
Bước 1: Cá chép mua về bạn bỏ ruột, đánh vẩy, rửa sạch rồi để cho ráo nước.
Bước 2: Để cá ngấm đều gia vị, bạn ướp cá với hạt tiêu + muối + đường + dầu ăn + ớt + tỏi trước khi nấu khoảng 20 phút.
Bạn có thể thêm vài giọt rượu trắng để khử mùi tanh của cá.
Bước 3: Xếp cá vào nồi, cho nước lạnh vào ngập mặt cá rồi nêm nếm thêm gia vị. Đun cá trên bếp, để lửa vừa.
Thỉnh thoảng bạn dùng thìa múc nước trong nồi rồi rưới lên mặt cá để cá không bị khô và thấm gia vị.
Bước 4: Khi nước trong nồi cạn dần và sánh lại thì bạn rắc thêm chút hạt tiêu + hành lá băm rồi tắt bếp.
Món cá chép kho tiêu này đơn giản quá phải không nào? Nhưng đây là món mặn đưa cơm khá lợi hại đấy ạ. Ngay chiều nay bạn hãy thử trổ tài với món ngon này xem nhé, đảm bảo ai cũng mê mẩn cho coi ^^.
Chúc bạn có món cá chép khi tiêu thật ưng ý cho bữa cơm gia đình mình nhé!