Giấm gạo mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Cải thiện sức khỏe tiêu hóa
Hàm lượng axit axetic có trong giấm gạo giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa như đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy và thải bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, giấm táo còn giúp tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.
Tốt cho gan
Giấm gạo đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự khởi phát của các khối u ở gan. Không chỉ vậy, loại giấm này còn có công dụng tăng cường chức năng gan, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ.
Tăng năng lượng
Giấm gạo chứa một lượng axit amin vừa phải có thể chống lại sự phát triển của axit lactic trong máu. Việc tăng nồng độ axit lactic dễ dẫn đến cứng khớp, khó chịu, lờ đờ và mệt mỏi. Ngoài ra, giấm gạo còn giúp tăng năng lượng cho cơ thể.
Cải thiện khả năng miễn dịch
Tăng khả năng miễn dịch là một trong những lợi ích của giấm gạo đối với sức khỏe. Thêm vào đó, hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào trong giấm gạo còn có khả năng chống lại tác hại của các gốc tự do.
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Giấm gạo giúp ngăn ngừa sự hình thành peroxide béo trong cơ thể. Điều này sẽ giúp làm chậm quá trình tích tụ cholesterol trên thành mạch máu. Vì vậy, giấm gạo rất tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.
Kiểm soát cân nặng
Giấm gạo giúp no lâu và giảm cảm giác thèm ăn nên có thể kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Nhờ đó, giấm gạo được xem là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong quá trình giảm cân.
Làm đẹp da
Pha hỗn hợp gồm giấm gạo, nước tinh khiết theo tỷ lệ 1:6. Lắc đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau. Dùng bông tăm thoa lên vùng da mụn, để khô rồi rửa lại bằng nước sạch. Đồng thời, giấm gạo còn giúp da đều màu, ngăn ngừa cháy nắng và giảm sự hình thành nếp nhăn.