093 647 10 66

Dấm tự nhiên được chế biến từ rượu gạo. Chúng là gia vị không thể thiếu của nhiều món ăn. Giấm còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm các vitamin, acid amin và các acid hữu cơ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Chống ung thư

Hình ảnh: dấm Thủy Tâm có nhiều lợi ích với sức khỏe
Hình ảnh: dấm Thủy Tâm có nhiều lợi ích với sức khỏe

Giấm có tác dụng chống bệnh ung thư và các khối u. Chúng loại bỏ các độc tố, ngăn chặn sự hình thành của chất nitrosamine. Ngoài ra, giấm còn thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.

2. Giảm cân

Hình ảnh: Giấm có thể giúp giảm cân.
Hình ảnh: Giấm có thể giúp giảm cân.

Các acid amin có trong giấm giúp làm tiêu hao chất béo. Chúng giúp thúc đẩy đường và protein trao đổi thuận lợi nên có hiệu quả giảm cân cao. Trong giấm còn chứa acid citric có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, tạo động lực đốt cháy các chất béo giúp giảm cân hiệu quả một cách tự nhiên.

3. Giảm huyết áp

Giấm tốt cho những người vị cao huyết áp. Những acid amin, acid lactic… và các thành phần hữu cơ khác, giúp giải độc và thúc đẩy sự trao đổi chất như đường và protein diễn ra dễ dàng trong cơ thể. Qua đó giấm giúp bảo vệ thành mạch máu, ngăn ngừa tạo huyết khối, làm giảm huyết áp và làm mềm mạch máu.

4. Kiểm soát đường huyết

Giấm là gia vị có tác dụng giảm đường huyết và tăng insulin cho người dùng. Chúng còn làm tăng cảm giác no sau một bữa ăn nhiều carbonhydrat. Theo một số nghiên cứu, những người bữa ăn uống chút giấm thì chỉ số đường huyết và insulin tốt hơn sau bữa ăn.

5. Cách dùng giấm hiệu quả

Mặc dù giấm có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe nhưng giấm là một loại acid nên chúng có tác hại với dạ dày. Vì thế, không nên uống giấm trực tiếp mà nên sử dụng giấm làm gia vị trong những món ăn.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>