Hồ tiêu là loại cây có giá trị xuất khẩu cao. Ngoài ra, dân gian còn dùng tiêu chữa bệnh đau dạ dày vô cùng hiệu quả.

Hạt tiêu có rất nhiều tác dụng y dược. Dân gian dùng tiêu chữa bệnh đau dạ dày, nôn do lạnh dạ dày và cả đau bụng đi ngoài do lạnh bụng. Người bị dạ dày khi ăn những món ăn lạnh tốt nhất nên rắc thêm một ít hạt tiêu trắng để chống lạnh, trừ hàn.

1.Tim lợn, hồ tiêu

Hình ảnh: tim lơn
Hình ảnh: tim lơn
Dùng một quả Tim lợn thái mỏng 3-4 mm, rắc đều bột hạt tiêu trắng lên miếng tim đã thái. Sau đó hấp vào nồi cơm, ăn vào buổi sáng khi đói bụng. Mỗi ngày 1 quả. Cứ như vậy 7 ngày sẽ khỏi. Cách này chữa viêm dạ dày mãn tính.

2.Hồ tiêu trắng, dạ dày lợn.

Hình ảnh: bài thuốc từ hồ tiêu
Hình ảnh: bài thuốc từ hồ tiêu
Dùng 15g hồ tiêu trắng, 1 chiếc dạ dày lợn. Cho hồ tiêu đã giã nhỏ vào trong dạ dày lợn và đun nhỏ lửa ninh nhừ. Ngày ăn 3 lần khi còn nóng. Liên tục ăn trong 3-4 ngày.

3.Cá diếc, hồ tiêu.

Hình ảnh: cá riếc
Hình ảnh: cá riếc
Dùng 1 con cá diếc tươi (khoảng 200g), mổ cá bỏ mật và cho 25g bột hạt tiêu trắng vào bụng cá hấp cách thủy. Ăn món này liên tục trong nhiều ngày. Tác dụng giảm đau dạ dày mãn tính.

4.Gừng, hồ tiêu.

Hình ảnh: gừng tươi.
Hình ảnh: gừng tươi
Nguyên liệu gồm 10g gừng, 10g tiêu đen tán nhỏ và hòa cùng uống với nước sôi. Chia làm hai lần uống hết trong ngày. Bài thuốc từ hồ tiêu này làm ấm bụng và giảm đau dạ dày.

5.Hồ tiêu, táo tàu

Hình ảnh: táo tàu.
Hình ảnh: táo tàu.
Mỗi lần dùng 5 quả táo tàu, bỏ hạt và cho vào mỗi quả 2 hạt hồ tiêu rồi hấp cơm ăn. Công dụng của bài thuốc là làm ấm bụng, bổ tì, giảm đau dạ dày.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>