Cháo trai chẳng biết từ bao giờ trở thành món ăn bình dân yêu thích, thân thuộc của người Hà Nội. Người Hà Nội thường ăn cháo cùng quẩy nguội. Nếu ở Hà Nội mà chưa ghé qua một quán nhỏ để thưởng thức vị thơm ngọt của bát cháo thì thật là uổng phí đấy. Bất cứ thời gian nào trong ngày, bạn cũng có thể thưởng thức một bát cháo trai ấm nóng khi dạ dày “biểu tình”.

Hình ảnh: cháo chai nóng hổi
Hình ảnh: cháo chai nóng hổi

Đầu tiên, cháo sẽ được múc ra khỏi bát, thịt trai xào được để lên trên, một ít rau răm, hành lá thái nhỏ rắc vào. Khi ăn, bạn chỉ việc thêm ít hạt tiêu, bột ớt hay gia vị tùy ý bạn. Nhấc thìa, đảo đều bát cháo cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Đưa một miếng cháo trai vào miệng, vị cháo đậm đà, nóng bỏng, có chút dai dai thơm ngọt đặc trưng của trai đã được xào chín tới, vị cay cay của răm cùng hạt tiêu… vô cùng thú vị. Chẳng những thế, hạt cháo mềm, không nát hoàn toàn, hòa lẫn cùng các nguyên liệu bên trong khiến bất cứ ai thưởng thức cả bát rồi mà vẫn thấy thòm thèm.

Cháo trai ăn ngon và đặc biệt bổ khi ăn nóng. Dân gian ví món cháo này như dược thiện quý vừa là món ăn bổ dưỡng vừa có tác dụng giải nhiệt độc, khí hư và chữa một số bệnh thường gặp như tăng huyết áp. Cháo trai ngon – bổ – rẻ, hy vọng các bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức trong những ngày se lạnh như thế này.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>