Thịt thỏ nướng tiêu xanh thơm ngon hấp dẫnlà món ăn ấm nồng cho gia đình bạn vào những ngày thời tiết se lạnh. Vị cay nồng của tiêu xanh thấm trong từng thớ thịt sẽ khiến người ăn phải hít hà, xuýt xoa. Sau đây thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn nấu món này nhé.

1. NGUYÊN LIỆU:

Hình ảnh: thịt thỏ
Hình ảnh: thịt thỏ

– 500g thịt thỏ

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm

– 20g hồ tiêu muối Thủy Tâm
– 10g hành tím
– 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm
– 3 thìa cà phê tương ớt, 3 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa súp dầu ăn

2. CÁCH THỰC HIỆN

Bước 1

Hình ảnh: ướp thị thỏ với gia vị khoảng 1 tiếng cho ngấm đều
Hình ảnh: ướp thị thỏ với gia vị khoảng 1 tiếng cho ngấm đều

Thịt thỏ làm rửa sạch, để ráo. Hồ tiêu muối Thủy Tâm  đập giập.
Phi thơm hành tím, cho ngũ vị hương, tương ớt và hai loại tiêu vào xào nhanh tay, tắt bếp.
Ướp hỗn hợp trên vào thịt thỏ, ướp thêm hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tiêu bột khoảng 1-2 giờ cho thấm gia vị.

Bước 2

Hình ảnh: bày thịt thỏ nướng ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.
Hình ảnh: bày thịt thỏ nướng ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

Mở lò ở nhiệt độ 250-300 độ C, cho thỏ vào nướng khoảng 40 phút, tắt lò.
Chặt thịt thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, trang trí ngò cho đẹp. Dùng kèm rau củ luộc.
Mách nhỏ:
Chọn thỏ thịt mềm, da mỏng, màu không bị tái là thỏ ngon. Món ăn đạt yêu cầu khi thịt thỏ thấm gia vị, mềm và giữ được hương vị của tiêu xanh

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>