Table of contents

Thịt kho mềm, có màu cánh gián đẹp mắt, thêm chút hồ tiêu muối cay cay thơm lừng, ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt. Món này rất hợp với những ngày mưa lạnh nhé. Sau đây thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn làm món này nhé!

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: Thịt ba chỉ.
Hình ảnh: Thịt ba chỉ.

– 500 g thịt ba chỉ

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.

– 100 g hồ tiêu muối Thủy Tâm
– Hành, tỏi băm nhỏ
– Gia vị.

2.Cách làm:

Hình ảnh: thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn.
Hình ảnh: thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn.

 

– Thịt rửa với muối cho sạch, thái miếng vừa ăn.

Hồ tiêu muối Thủy Tâm đập dập.

Hình ảnh: thịt kho hồ tiêu muối
Hình ảnh: thịt kho hồ tiêu muối

– Ướp thịt với 2 thìa nhỏ đường, 2-3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngọt, muối theo khẩu vị, 1/2 số Hồ tiêu muối Thủy Tâm đập dập, hành tỏi băm, trộn đều. Ướp khoảng một tiếng cho thấm.

– Cho vào chảo 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ dầu ăn để thắng nước màu, khi chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào đảo đều.

– Đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt thấm và có màu đẹp thì thêm một bát con nước vào, đun tiếp để thịt chín mềm.

– Nêm nêm lại vừa ăn, cho nốt phần Hồ tiêu muối Thủy Tâm  còn lại vào đun thêm vài phút, tắt bếp ăn nóng với cơm.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>