093 647 10 66

[toc]Vị thơm, cay nồng của tiêu xanh khiến món bò nấu tiêu trở nên thú vị hơn rất nhiều trong những ngày lạnh. Nhưng nó không phải nấu từ thịt bò thông thường mà là thịt bò chay, sự kết hợp của các nguyên liệu giúp món ăn chay này trở nên thú vị và ngon tuyệt cú mèo. Hôm nay, thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò nấu tiêu xanh chay cực kỳ thơm ngon để thiết đãi gia đình vào cuối tuần này đấy.

1. Nguyên liệu

Hình ảnh: thị bò chay
Hình ảnh: thị bò chay

– 2 gói bò miếng chay khô

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm

– 50g hồ tiêu muối Thủy Tâm

– 200g khoai tây bi

– 50g cà rốt

– 2 muỗng cà chua hộp

– 1 củ hành tây nhỏ

– Bột nêm, tiêu, nước tương, dầu ăn, đường

– 2 lít nước lèo chay

– 1 tô nước dừa xiêm

– Boa rô, ngò, ớt

2. Cách làm

 

hồ tiêu muối Thủy Tâm đem giã dập để ướp thịt bò.

– Ngâm miếng thịt bò vào trong nước dừa xiêm cho mềm, vớt ra để ráo nước rồi ướp với tiêu, bột nêm, 1 muỗng cà chua hộp, ½ tiêu xanh đã giã và để cho thấm.

– Gọt vỏ khoai tây, ngâm vào nước có pha muối, khi nào nấu mới vớt ra để cho ráo nước và chiên sơ.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa thành hoa hoặc có thể cắt lát dày 1cm, chiên sơ cà rốt như khoai tây.

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch cắt múi cau.

– Boa rô băm nhỏ, ngò rửa sạch để ráo nước, ớt tỉa hoa ngâm nước cho nở đẹp.

– Phi thơm dầu ăn với boa rô, cho phần cà chua vào xào thật đều, tiếp đến cho bò cục vào đảo chung để thấm cà. Cho phần khoai tây, cà rốt vào, cho nước lèo vào đun sôi, nêm nếm cho vừa ăn rồi thả hành tây, ½ tiêu xanh nguyên hạt vào.

Hình ảnh: thịt bò chay kho tiêu xanh
Hình ảnh: thịt bò chay kho tiêu xanh
– Múc bò ra tô, trang trí với hành tây, ngò, ớt băm và tiêu xanh. Món này sẽ dọn ăn nóng cùng bánh mì.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}