Table of contents

Vị thơm, cay nồng của tiêu xanh khiến món bò nấu tiêu trở nên thú vị hơn rất nhiều trong những ngày lạnh. Nhưng nó không phải nấu từ thịt bò thông thường mà là thịt bò chay, sự kết hợp của các nguyên liệu giúp món ăn chay này trở nên thú vị và ngon tuyệt cú mèo. Hôm nay, thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò nấu tiêu xanh chay cực kỳ thơm ngon để thiết đãi gia đình vào cuối tuần này đấy.

1. Nguyên liệu

Hình ảnh: thị bò chay
Hình ảnh: thị bò chay

– 2 gói bò miếng chay khô

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm

– 50g hồ tiêu muối Thủy Tâm

– 200g khoai tây bi

– 50g cà rốt

– 2 muỗng cà chua hộp

– 1 củ hành tây nhỏ

– Bột nêm, tiêu, nước tương, dầu ăn, đường

– 2 lít nước lèo chay

– 1 tô nước dừa xiêm

– Boa rô, ngò, ớt

2. Cách làm

 

hồ tiêu muối Thủy Tâm đem giã dập để ướp thịt bò.

– Ngâm miếng thịt bò vào trong nước dừa xiêm cho mềm, vớt ra để ráo nước rồi ướp với tiêu, bột nêm, 1 muỗng cà chua hộp, ½ tiêu xanh đã giã và để cho thấm.

– Gọt vỏ khoai tây, ngâm vào nước có pha muối, khi nào nấu mới vớt ra để cho ráo nước và chiên sơ.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa thành hoa hoặc có thể cắt lát dày 1cm, chiên sơ cà rốt như khoai tây.

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch cắt múi cau.

– Boa rô băm nhỏ, ngò rửa sạch để ráo nước, ớt tỉa hoa ngâm nước cho nở đẹp.

– Phi thơm dầu ăn với boa rô, cho phần cà chua vào xào thật đều, tiếp đến cho bò cục vào đảo chung để thấm cà. Cho phần khoai tây, cà rốt vào, cho nước lèo vào đun sôi, nêm nếm cho vừa ăn rồi thả hành tây, ½ tiêu xanh nguyên hạt vào.

Hình ảnh: thịt bò chay kho tiêu xanh
Hình ảnh: thịt bò chay kho tiêu xanh
– Múc bò ra tô, trang trí với hành tây, ngò, ớt băm và tiêu xanh. Món này sẽ dọn ăn nóng cùng bánh mì.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>