Sườn chín vàng, thịt mềm, áo đều lớp xốt tiêu thơm nồng đậm đà nhờ vị cay đặc trưng của các loại tiêu – một sự kết hợp Á-Âu nhẹ nhàng và tinh tế. Đây là công thức tuyệt vời mà Thủy Tâm Foods muốn dành tặng cho các bà nội  trổ tài để đãi gia đình, bạn bè mà không phải mất nhiều thời gian để công phu chế biến!

1.NGUYÊN LIỆU

Hình ảnh: Sườn non
Hình ảnh: Sườn non

-Sườn non : 800g

-Tiêu xanh đập dập : 20g

-Tiêu đen bể : 20g

-Tiêu trắng bể : 20g

-Dừa tươi : 1 trái

-Mù tạt vàng

-Tỏi băm

-Hành tím băm

-Dầu ăn, dầu điều, dầu hào, nước mắm, mật ong

-Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

-Xốt Mayonnaise

-Nước tương

2. SƠ CHẾ:

Hình ảnh: Sườn non cắt thanh dài
Hình ảnh: Sườn non cắt thanh dài

– Sườn non cắt thanh dài, cho vào nồi áp suất cùng với nước dừa, 1 muỗng tiêu đen bể, 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon®. Đậy nắp nấu trong 10 phút rồi tắt lửa, cho sườn ra dĩa. Giữ lại nước hấp sườn.

3. THỰC HIỆN:

Hình ảnh: Phi thơm hành tỏi
Hình ảnh: Phi thơm hành tỏi

– Nấu xốt ướp: Phi thơm tỏi băm và hành tím, cho tiêu xanh, tiêu trắng, tiêu đen  vào xào thơm, nêm 2M dầu hào, 1/2M nước mắm, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 3M mật ong và 1M dầu điều. Cho 1/2 nước hấp sườn vào, đun nhỏ lửa cho đến khi xốt sánh lại. Tắt lửa.

– Ướp sườn với xốt ướp trong 20 phút cho thấm vị.

– Xếp sườn lên vĩ, nướng 180°C trong 20 phút.

– Làm xốt: trộn đều hỗn hợp gồm 3 muỗng xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1 muỗng mù tạt vàng.

4. CÁCH DÙNG:

– Cho sườn ra dĩa, trang trí thêm xà lách, ăn kèm với xốt đã pha.

– Sự kết hợp giữa 3 loại tiêu tạo nên mùi thơm đặc trưng cho món nướng.

– Nấu sườn với nước dừa trước khi nướng giúp sườn chín mềm và không bị khô.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>