Sườn non rim tiêu xanh là một món ăn hàng ngày vô cùng thơm ngon và hấp dẫn bén cơm đặc biệt là những ngày mưa dầm. Món ăn có màu nâu đặc trưng và hương vị thơm ngon nồng ấm với tiêu xanh tạo nên món ăn ấm cũng và hạnh phúc cho bữa cơm gia đình. Món ăn được chế biến khá đơn giản và không quá nhiều thời gian nên món ngon này hứa hẹn được nhiều mẹ chế biến trong mùa mưa này. Nào cùng thuytam.isoinaction.com vào bếp học cách làm sườn nom rim tiêu xanh cho cả nhà thưởng thức nhé!

1.Nguyên liệu:

1

-300g sườn non

-50g tiêu xanh

-½ củ tỏi băm nhuyễn

-1 nắm hành lá cắt nhỏ

-Mắm, Hạt nêm, Đường, Màu dừa, Dầu ăn;

2.Cách làm:

Hình ảnh: sườn non ướp gia vị
Hình ảnh: sườn non ướp gia vị

-Sườn non rửa sạch để ráo chặt miếng vừa ăn sau đó cho vào tô ướp với 1 chén con hành lá và tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng đường,1 muỗng canh mắm và 1 muỗng cà phê màu dừa trộn đều ướp 30 phút cho thấm đều gia vị.

cach-lam-suon-non-rim-tieu-xanh-thom-ngon-nong-am-cho-bua-com-chieu-mua-phan-6

-Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nấu nóng thì cho tiên xanh vào xào nhanh  với lửa lớn cho tiêu thơm nồng mà không hăng. Cho phần thịt đã ướp vào xào thơm cho đến khi thịt chín săn lại. Cho 200ml nước lọc vào đậy nắp lại và hạ vừa lửa để rim trong 20 phút cho sườn non rim tiêu chín và nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.

3.Trình bày và thưởng thức.

Múc sườn non rim tiêu xanh ra dĩa. Bày ra bàn cùng dĩa dưa leo và cà chua cắt miếng. Mời cả nhà thưởng thức Như vậy là chúng ta đã hoàn tất khâu chế biến món sườn non rim tiêu xanh thơm ngon đậm đà cho cả nhà thưởng thức rồi. Món ăn được chế biến đơn giản nhưng hương vị món ăn mang lại hết sức tuyệt vời. Món ăn ngon đặc trưng là hương thơm của tiêu xanh nồng ấm mà không bị hăng quyện cùng chút vị cay làm cho bữa cơm ngày mưa trở nên ấm cúng và hạnh phúc vô cùng. Hãy trải nghiệm cách làm sườn non rim tiêu xanh và chia sẻ với các mẹ khác món ngon này nhé!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>