[toc]Ốc bươu vàng trước đây phá hoại mùa màng, nhưng bây giờ đã trở thành đặc sản với các món chế biền từ ốc bươu vàng, trong đó có món ốc bươu nướng tiêu xanh. Ốc bươu nướng tiêu xanh lạ mà quen ,vị giòn dai của ốc cùng vị cay thơm của tiêu xanh giúp bữa ăn thêm ngon miệng. . Chỉ với các nguyên liệu đơn giản: ốc bươu vàng, ớt, tiêu.. có từ ruộng đồng, cây nhà lá vườn đã làm nên món ăn không thể cưỡng nỗi. Các bạn hãy cùng với Dấm Thủy Phương thực hiện món ốc bươu nướng tiêu xanh này nhé
1: Nguyên liệu
– 1 kg ốc bươu vàng
– 100 gram tiêu xanh
– 2 muỗng canh nước mắm ngon
– 50 gram rau răm
– 5 cây sả, vài lá chanh
– Muối, giấm, đường, tiêu, tỏi, ớt.
2: Cách làm
– Luộc ốc với lá chanh, sả đập dập. Canh nước vừa sôi là tắt bếp, vớt ốc ra để ráo.- Đập dập vài trái ớt tươi, cho vào thau nước ngâm ốc để ốc ra hết chất nhờn (có thể dùng nước vo gạo).
– Ướp ốc với 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh giấm + 1 muỗng cà phê ớt + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 100 gram tiêu xanh khoảng 20 phút.
– Nướng ốc bằng bếp than. Nên nướng ốc vừa chín. Nếu nướng lâu, thịt ốc sẽ cứng, mất ngon.
– Cho ốc ra đĩa, bày rau răm lên trên, dùng nóng.