Table of contents

Món ốc bươu nướng tiêu xanh rất dễ làm, nguyên liệu cũng thật đơn giản mà lại làm nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Vị giòn dai của ốc cùng vị cay thơm của tiêu xanh giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

Nguyên liệu

Hình ảnh: ốc bươu
Hình ảnh: ốc bươu

– 1 kg ốc bươu

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm

– 100 gram hồ tiêu muối Thủy Tâm

– 2 muỗng canh nước mắm ngon

– 50 gram rau răm

– 5 cây sả, vài lá chanh

– Muối, giấm, đường, tiêu, tỏi, ớt.

Cách làm

– Luộc ốc với lá chanh, sả đập dập. Canh nước vừa sôi là tắt bếp, vớt ốc ra để ráo.- Đập dập vài trái ớt tươi, cho vào thau nước ngâm ốc để ốc ra hết chất nhờn (có thể dùng nước vo gạo).

– Ướp ốc với 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh giấm + 1 muỗng cà phê ớt + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 100 gram hồ tiêu muối khoảng 20 phút.

Hình ảnh: ốc bươu nướng tiêu xanh
Hình ảnh: ốc bươu nướng tiêu xanh

– Nướng ốc bằng bếp than. Nên nướng ốc vừa chín. Nếu nướng lâu, thịt ốc sẽ cứng, mất ngon.

– Cho ốc ra đĩa, bày rau răm lên trên, dùng nóng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>