Table of contents

Ốc bươu nướng hồ tiêu muối là một món khá độc đáo và hấp dẫn với vị giòn dai của ốc cùng vị cay cay của tiêu xanh tê tê nơi đầu lưỡi khiến ai cũng không thể dừng tay khi thưởng thức. Hôm nay thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn làm món nay nhé.

1.Nguyên liệu

Hình ảnh: ốc bươu.
Hình ảnh: ốc bươu.
  • 1kg ốc bươu
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.
  • hồ tiêu muối Thủy Tâm
  • 2 muỗng canh nước mắm nhĩ
  • Gia vị muối, giấm, đường, tiêu, tỏi, ớt
  • 200g rau răm, 2 cây sả, ít lá chanh

2.Cách làm:

Hình ảnh: ngâm ốc với nước vo gạo khoảng 1 tiếng.
Hình ảnh: ngâm ốc với nước vo gạo khoảng 1 tiếng.
  • Ốc ngâm với nước vo gạo khoảng 1 tiếng để ra hết chất nhờn, sau đó vớt ra để ráo.
  • Luộc sơ ốc: cho vào nồi ốc ít lá chanh và 2 cây sả đập giập, nồi ốc vừa sôi là tắt bếp ngay.
  • Chuẩn bị nước mắm gia vị để ướp ốc: 2 muỗng súp nước mắm nhĩ, 1 muỗng súp tỏi băm, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp giấm, ½ muỗng súp tiêu, 1 muỗng cà-phê ớt bằm.
  • Ướp ốc với nước mắm gia vị và hồ tiêu muối Thủy Tâm khoảng 15 phút. Sau đó cho ốc lên bếp nướng, khi thịt ốc vừa chín tới là có thể dùng được. Tránh nướng lâu ốc sẽ cứng, mất ngon.

Ốc bươu nướng hồ tiêu muối Thủy Tâm thơm mùi tiêu nên dùng khi còn nóng, ăn kèm rau răm sẽ càng ngon hơn.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>