093 647 10 66

Nghe danh nấm mối từ rất lâu nhưng phải đến đầu tháng 6 vừa qua, tôi mới có dịp thưởng thức món đặc sản này khi về Bến Tre thăm nhà một người bạn.

Nấm mối – quà tặng của thiên nhiênTheo lời bạn, tôi gặp may vì trước ngày tôi ghé thăm, nơi đây vừa trải qua một trận mưa dầm dề.

“Nấm mối chỉ mọc vào tháng 6 hoặc tháng 7 khi mà cơn mưa đầu mùa vừa đến. Bảo đảm ăn nấm mối rồi sẽ chẳng thể nào quên được hương vị của nó”, bạn tôi – dân Bến Tre “chính gốc” bảo.

Lúc ấy, khi nghe bạn nói thế, tôi chỉ cười xòa và ngẫm nghĩ trong bụng rằng món ngon trên đời này không thiếu, nấm mối đâu phải là sơn hào hải vị mà khiến người ta không quên được.

Hình ảnh: nấm mối Bến Tre
Hình ảnh: nấm mối Bến Tre

Vừa rửa nấm, tôi vừa hỏi bạn cách chế biến như thế nào để được món ngon nhất. Bạn tôi ngẫm nghĩ một lúc mới nói: “Tao thấy nấm mối nấu với cái gì ăn đều ngon. Thậm chí chỉ cần xào nấm mối cùng muối ớt cũng ngon”.“Thế ăn sống có ngon không?”, tôi chọc bạn. “Nếm thử một miếng là biết ngay, bảo đảm không thất vọng đâu”, bạn tôi trả lời. Quả thật, nấm mối vừa mới thu hoạch rất tươi, có vị ngọt thanh. Nấm mối dần dần chinh phục tôi từ lúc ấy.

Điều làm cho nấm mối thêm phần đặc biệt chính là loại nấm này mọc hoang. Nấm thường mọc ở gốc cây, ụ đất, bờ rào…, những nơi mô đất xốp có mối làm tổ. Sau mưa, từ ụ đất ấy, những bụi nấm sẽ đội đất ngoi lên.

Nấm mối sau khi được rửa sạch bùn đất, chúng tôi chia làm ba phần, nấu thành ba món: nấm mối xào muối ớt, nấm mối nướng giấy bạc với tiêu xanh cùng thịt bò, và món cuối cùng là cháo nấm mối.

Hình ảnh: Cháo nấm mối
Hình ảnh: Cháo nấm mối

 

Hình ảnh: Nấm mối xào muối ớt

Hình ảnh: Nấm mối xào muối ớt

Hình ảnh: Nấm mối nướng giấy bạc với tiêu xanh cùng thịt bò
Hình ảnh: Nấm mối nướng giấy bạc với tiêu xanh cùng thịt bò

Đúng như những gì bạn tôi đã nói “nấm mối chính là món ăn khiến người ta phải nhớ mãi”. Chẳng cần phải chế biến phức tạp, những món ăn từ nấm mối vẫn quyến rũ chúng ta theo cách của riêng nó.

Nói không ngoa khi cho rằng nấm mối có thể thay thế được thịt. Thậm chí, khi đọc thông tin về loại nấm này trên mạng, tôi còn được biết thêm rằng nấm mối còn có tên gọi là kê nhục vì mùi vị và độ dai của nó giống như thịt gà. Nhưng phải thưởng thức rồi mới biết được vị của nấm mối ngọt như thế nào.

Có lẽ chẳng cần phải tốn quá nhiều thời gian để bình luận xem nấm mối ngon đến thế nào đâu. Chỉ cần nếm thử là biết ngay thôi! Và hãy nhớ là khi cơn mưa đầu mùa xuất hiện, đó là thời điểm để bạn có cơ hội thưởng thức món ngon của đất trời.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>