Tất cả chúng ta đã nhiều lần nghe về những công dụng tuyệt vời của giấm ăn mang lại cho ngôi nhà của mình. Quả thật là như vậy. Cơ chế hấp thụ mùi hôi và tẩy sạch các vết bẩn nhanh chóng khiến giấm ăn trở thành nguyên liệu tự nhiên thiết yếu trong gia đình. Hãy nhớ dự trữ sẵn một chai giấm ăn trong nhà để phục vụ cho việc vệ sinh nhà cửa được dễ dàng. Cùng Dấm Thủy  Tâm khám phá những mẹo hay với giấm nhé:

1. Chữa ngái cho rong biển

Hình ảnh 1: Nhỏ vài giọt dấm sẽ làm cho món canh rong biển của bạn thơm hơn, ngon hơn và hương vị đậm đà hơn.
Hình ảnh 1: Nhỏ vài giọt dấm sẽ làm cho món canh rong biển của bạn thơm hơn, ngon hơn và hương vị đậm đà hơn.

Từ xa xưa, người ta đã biết tới rong biển là một loại thực phẩm bổ dưỡng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, rong biển khi được nấu chín sẽ có mùi hơi ngai ngái. Do vậy, hãy nhỏ một vài giọt dấm vào trong nồi canh sau khi chế biến, dấm sẽ làm cho món canh rong biển của bạn thơm hơn, ngon hơn và hương vị đậm đà hơn.

2. Chữa vết cháy khét đáy nồi

Hình ảnh 2: Dấm giúp bạn làm sạch đáy chảo bị cháy đen.
Hình ảnh 2: Dấm giúp bạn làm sạch đáy chảo bị cháy đen.

Trong khi nấu ăn, do sơ ý bạn để lửa quá to khiến cho đáy nồi bị cháy. Đừng lo lắng về chuyện làm sao để nó trở lại như trước vì đã có dấm là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn điều đó. Rất đơn giản, hãy cho một ít dấm vào nồi và ngâm khoảng 15 phút. Đảm bảo đáy nồi của bạn lại sáng bóng như trước.

3. Tẩy sạch quần áo

Hình ảnh 3; Giấm tảy sạch vết bẩn trên quần áo.
Hình ảnh 3; Giấm tảy sạch vết bẩn trên quần áo.

Với những chiếc quần áo không may bị dính mực, bùn đất, hay sơ ý bị cà phê rớt vào. Làm thế nào để tẩy sạch mà không cần dùng hóa chất? Bạn chỉ cần rưới một muỗng nhỏ dấm lên phần vết bẩn trên quần áo, vò nhẹ, sau đó giặt như bình thường. Và như vậy vết bẩn sẽ biến mất.
Không chỉ tẩy sạch vết bẩn, dấm còn có tác dụng khử mùi thuốc lá bám trên quần áo của bạn. Hãy cho một muỗng dấm nhỏ vào trong nước giặt quần áo, sau đó xả sạch bằng nước để đảm bảo dấm không còn vương trên quần áo của bạn khi chúng đã được phơi khô.

 4. Lau sạch mặt kính:

Hình ảnh 3: Dấm giúp bạn lau kính sạch bóng.
Hình ảnh 3: Dấm giúp bạn lau kính sạch bóng.

Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để lau bóng mắt kính mà không cần sử dụng tới các loại hóa chất tẩy rửa? Vậy thì dấm sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn. Nhỏ một vài giọt dấm lên mắt kính, sau đó lau nhẹ bằng vải mềm, hai mắt kính của bạn sẽ lại sáng bóng như mới. Mẹo hay với giấm rất dễ thực hiện phải không nào?

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>